Thẻ heading là gì ? Thẻ Heading là một phần yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Việc sử dụng các thẻ Heading một cách hợp lý thì hầu như không phải ai cũng biết sử dụng.

Heading là một khái niệm khá quen thuộc đối với tất cả các chủ đầu tư SEO, nhất là những ai thường xuyên soạn thảo văn bản bằng phần mềm Microsofft Word. Các chủ đầu tư có thể cũng đã bắt gặp thuật ngữ này trong khi soạn thảo bài viết trong SEO. Tuy nhiên, liệu có sự khác nhau nào về khái niệm giữa thẻ heading trong SEO và trong Word hay không? Các bạn làm SEO chắc chắn sẽ câu trả lời được câu hỏi này qua bài viết dưới đây: “Thẻ heading là gì?“.

the-heading-trong-seo-quan-trong

Heading và tầm quan trọng của Heading trong Seo

Định nghĩa thẻ heading

Thẻ heading của website được coi là tên, ý chính hay luận điểm của một bài viết hoặc thậm chí là của một đoạn văn trong bài đó. Có tổng cộng 6 loại thẻ heading trong SEO, bao gồm 6 thẻ heading (thẻ H) từ 1 đến 6: H1, H2, H3, H4, H5, H6, với độ ưu tiên và tầm quan trọng  của thẻ heading giảm dần.

Thông thường, mỗi trang web chỉ có và nên duy nhất chỉ có một thẻ H1, với độ ưu tiên được đánh giá cao nhất trên trang, phản ảnh nội dung chính của trang. Bởi mỗi bài viết sẽ chỉ đem đến cho người đọc và Googlebot cách giải quyết 1 vấn đề, tương đương với 1 thẻ H1. Do vậy nếu trang web của nhà đầu tư SEObuộc phải có 2 thẻ H1 để giải quyết 2 vấn đề khác nhau, hãy tách nội dung thành 2 bài viết khác nhau.

the-heading-trong-seo-quan-trong-11

Heading là gì

Các thẻ H2 sẽ bổ sung ý cho H1, H3 bổ sung cho H2 và các thẻ còn lại sẽ thêm các thông tin khác có liên quan hoặc ít liên quan đến nội dung trong trang. Hiện nay, 3 thẻ heading quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất là H1, H2, H3. Đây cũng là 3 thẻ được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website và để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà chúng ta đang nói đến.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm heading, các nhà đầu tư SEO có thể hình dung trang web giống như một cuốn sách thì thẻ H1 chính là tên của cuốn sách đó, và các thẻ heading khác chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ trong cuốn sách đó. Như vậy, các thẻ heading cũng có thể được coi là luận điểm của một đoạn văn vì nó chứa nội dung chính của đoạn đó. Vì thế, Googlebot sẽ ưu tiên đọc nội dung trong các thẻ ading trước khi đi vào nội dung chính trong bài. Cũng giống như khi chúng ta đọc một cuốn sách, chúng ta bắt đầu đọc từ tên cuốn sách trước, sau đó có thể xem qua mục lục để nắm được nội dung chính mà cuốn sách đó định nói tới.