Định nghĩa về Alexa
1. * Alexa là một webstie để đánh giá và được đánh giá là rất uy tín và coi là một chuẩn mực cho toàn bộ các website của thế giới
* Alexa Rank là 1 thước đo mức độ phổ biến của những website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website sẽ được Alexa kết hợp đánh giá bởi 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Pages View) và số lượng người truy cập website (Reach).
* Các số liệu thống kê của Alexa dựa vào những dữ liệu thu thập được từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa sẽ tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng cho các website.
* Alexa Toolbar là 1 tiện ích giúp cho người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên toàn thế giới đã sử dụng công cụ này.

alexa rank

alexa rank

2. Tăng thứ hạng Alexa mang lại những lợi ích gì?
* Chỉ số thứ hạng Alexa của một website cao sẽ được hiểu là website đó có đông lượng người truy cập, phần nào sẽ đem lại cho website của bạn ấn tượng sống động và uy tín.
* Trong thị trường quảng cáo trực tuyến, Alexa Rank được sử dụng để đánh giá giá trị của quảng cáo.
* Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận những thành quả lao động của webmaster với cộng đồng và là một trong những công cụ rất hữu ích giúp cho các webmaster quản trị website một cách hiệu quả.
3. Chỉ số Alexa là gì?
Alexa là tên 1 công ty được thành lập năm 1996 và được Amazon.com mua lại. Mục tiêu chính của Alexa là điều hướng truy cập cho người dùng, giúp họ tìm được các website phổ biến, và có nhiều nội dung. Mục tiêu ẩn sau quan trọng hơn là Alexa giúp cho hãng Amazon.com thống kê và nắm bắt được thị hiếu của người dùng, Thông qua việc thống kê hoạt động của những người dùng web, Alexa có thể đưa ra được danh sách xếp hạng những website theo các mức độ phổ biến và được nhiều người truy cập.
4. Alexa thống kê như thế nào?
Chỉ số Alexa Ranking xếp thứ hạng của các website hay truy cập, được thống kê dựa vào những người dùng cài đặt công cụ Alexa Toolbar, một tiện ích giúp cho người dùng lướt web, nhất là người mới sử dụng, có thể dễ dàng và đa dạng hơn. Hiện tại, đã có khoảng hơn 10 triệu máy tính truy cập Internet các quốc gia trên thế giới đã cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar.
Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu thêm về Alexa.