Nguồn gốc PBN tiền thân xuất phát từ gốc gọi là (Mininet – Mini Network). Khởi thủy từ năm 2004 do huyền thoại Eloso người Ireland giới thiệu và chia sẽ cho giới Underground. Sau này mới dần dần gọi là PBN.

Nguồn gốc site vệ tinh (Người Việt hay gọi như thế – Chứ thật ra chả phân biệt được – Satelite Pages). Khởi thủy từ technique Doorway Pages – (Black Hat Technique) xâm nhập hoặc hack site mẹ để tạo ra page con nhằm leak link juice về target page cần lên top. Xuất hiện lần đầu vào năm 2006, hacker người Nga (Hiện tại làm việc tại Yandex – Xin phép ko nêu tên) giới thiệu cho anh em Underground và 2007 thì được public lên Search Engine Watch. Sau này một số ăn theo gọi chệt thành tạo Satelite Site (Site vệ tinh) và đánh đồng việc tạo Web2.0, Website phụ trợ thành (Site vệ tinh).

Mininet - Mini Network

1% tổng lượng domain

Hai Technique này tiền thân có 2 xuất phát điểm khác nhau, dựa trên 2 technique gốc và mindset khác nhau. Xin đừng đánh đồng bảo cái nào là con hay là mẹ của cái nào, cái nào bao trùm hơn cái nào… Có chăng là hiểu sai vấn đề, nhầm lẫn nguồn gốc và không nắm rõ tường tận cốt lõi, khởi thủy, nguyên lý của vấn đề.

BACKLINK CHẤT LƯỢNG CẦN ĐẾN TỪ CÁC NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG Bên cạnh các bài viết được đăng tải dưới dạng quảng cáo, với các liên kết được xây dựng có điều hướng, các website đều có nội dung được biên tập riêng đảm bảo về sức sống của nội dung tổng dành cho website giúp các website trở nên ấn tượng hơn, duy trì sức sống của website với người đọc và với Google. Vì vậy backlinks cũng trở nên chất lượng hơn!