Local SEO đã phát triển đáng kể trong vài năm gần đây, đặc biệt là sự gia tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh và kết nối tốt hơn khi không có máy tính để bàn bên cạnh. Mặc dù nó có rất nhiều điểm tương đồng với SEO hữu cơ, nhưng cuối cùng chúng rất khác nhau.

Hiểu đơn giản thì kết quả tìm kiếm hữu cơ trả về cho người dùng kết quả không phân biệt vùng miền, nó tìm trong đống cơ sở dữ liệu loằng ngoằng hỗn độn đó và trả về cho người dùng. Còn kết quả tìm kiếm Local có thêm điều kiện truy vấn là ưu tiên những địa điểm gần nhất và chất lượng nhất dựa vào vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Và từ đó, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được khách hàng một cách dễ dàng hơn; ngược lại khách hàng cũng tìm được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mà họ cần một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thật sự rất quan trọng khi doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm địa điểm (local search), bởi vì 50% những người tìm kiếm sẽ ghé thăm doanh nghiệp trong vòng 24 giờ kể từ khi họ thực hiện việc tìm kiếm địa điểm. Điểm Khác Biệt Giữa Organic SEO Và Local SEO, Bạn Đã Biết Chưa?

seo-local-nam-2016-c

Local Seo năm 2016

Tất nhiên, công việc tối ưu hoá một doanh nghiệp nhằm tăng độ thân thiện với công cụ tìm kiếm khi người dung có nhu cầu về một địa điểm cụ thể thì yếu tố về địa điểm (location) sẽ phải được quan tâm nhiều hơn so với các điều khác.

Công cụ tìm kiếm cần phải biết chính xác nơi kinh doanh của bạn nằm ở đâu (khai báo rõ khi đăng kí doanh nghiệp với công cụ tìm kiếm) để khi ai đó tìm kiếm một vị trí cho một nhu cầu đặc biệt, các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy các doanh nghiệp đang nằm ở đó. Để công cụ tìm kiếm biết chính xác vị trí kinh doanh của bạn, điều kiện tối thiểu là tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại liên lạc (NAP: Name – Address –Phone) phải nhất quán trên tất cả các kênh truyền thông (website, fanpage, G+, LinkedIn v.v…).

Tới đây chắc các bạn đều đã hiểu được local SEO là gì và khác gì so với SEO rồi phải không. Hãy áp dụng local SEO vào trong việc kinh doanh của bạn, và lượng khách hàng của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.