Seo Onpage cho website là một phần quan trong trong một quy trình SEO website lên top Google. Seo Onpage là hình thức tối ưu nội dung website để hỗ trợ máy tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm dữ liệu và lưu trữ thông tin trong website. Mọi tác động trực tiếp của bạn lên website đều được coi là SEO Onpage.

– Tối ưu title của website: Đây là một bước rất quan trọng trong việc seo onpage, title của bạn cần phải chứa từ khóa và xuất hiện ngay ở phần mở đầu của title.

toi-uu-tieu-de-seo

Thẻ tiêu đề cần tối ưu SEO ONPAGE

– Tối ưu hóa keyword: Việc phân tích, đánh giá và phân bổ keyword trong website cũng rất quan trọng, cần đặt từ khóa 1 cách tự nhiên, đều đặn, tránh lặp từ khóa, nhồi nhét từ khóa….. Về việc tối ưu hóa Keyword khi SEO Onpage là khâu mà bạn cần chuẩn bị kỹ những từ khóa cần đẩy SEO lên top Google.

toi-uu-keyword-seo-onpage

Đánh giá và phân bổ keyword trong website công việc gây nhức đầu nhất khi SEO

– Tối ưu các thẻ Heading tags: Các thẻ H từ H1 tới H6, tuy nhiên tầm quan trọng chủ yếu là H1, H2 và giảm dần tới H6. Trong mỗi page thẻ chúng ta nên để duy nhất 1 H1, thẻ H2, H3 có thể được nhiều hơn tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng nó.

The H1-H6-SEO-ONPAGE

Các thẻ H1 – H6 sử dụng trong quá trình làm SEO Onpage

Tối ưu url: Bước này cũng khá quan trọng, bạn cần phải tối ưu url để loại bỏ những ký tự và id không cần thiết.

– Tối ưu thẻ meta description của website: Bước này cũng không kém phần quan trọng so với việc tối ưu title. Có một số thẻ meta cần tối ưu, nhưng thẻ meta description là bạn cần phải chú ý nhất. Đây chính là phần mô tả ngắn gọn nội dung của trang, và độ dài của thẻ này bạn nên để nhỏ hơn hoặc bằng 160 ký tự.

toi-uu-meta-description-website-seo

Meta description của website

Một số hạng mục SEO Onpage khác không kém phần quan trọng trọng website :
Tối ưu thẻ meta robots của website
Tối ưu mật độ từ khóa
Tối ưu hình ảnh(rất quan trọng khi bạn seo hình ảnh)
Tối ưu HTML + CSS theo chuẩn quốc tế W3C
Tối ưu tệp file .htaccess
Xây dựng và tối ưu Sitemap cho website
Tối ưu tốc độ load của website
Tối ưu hóa cấu trúc website
Tối ưu CSDL, sự kết nối giữa code và CSDL
Tối ưu các bài viết : title, link, des, tags, liên kết
Tối ưu tính tương tác của website đối với người dùng
Tối ưu giao diện thân thiện, bắt mắt

seo-onpage-dich-vu-seo

Những hạng mục Seo onpage

Seo onpage có vai trò rất quan trọng trong quá trình đưa website của bạn tiếp cận với người đọc và các bộ máy công cụ tìm kiếm. Việc SEO onpage tốt chiếm đến 50% thành quả, công sức của bạn cho việc kéo từ khóa lên top Google.

Xây dựng nội dung hữu ích, nhắm tới mục đích tìm kiếm của người dung vẫn là những cái mà bạn cần hướng đến khi xây dựng website và làm SEO.