Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Bạn muốn xây dựng một website mới. Đó là một điều hoàn toàn đúng đắn với thị trường internet đang phát triển. Dù bạn là một đại lý hay nhà môi giới hoặc là một nhà cung cấp thì xây dựng một web mới thì mục tiêu chính cũng là đưa thông tin trên website của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng trên tiếp thị tìm kiếm. Vậy muốn có điều đó thì bạn phải vạch ra một chiến lược seo từ đầu để thực hiện mục tiêu đó.

Nhưng trước khi thực hiện chiến lược seo đó đó bạn phải phân tích các thành phần quan trọng của 1 website.

seo-web-bat-dong-san-1

SEO bất động sản luôn cạnh tranh rất cao

1. Chất lượng thiết kế

Một website tốt thì cần phải có cái nhìn tốt. Nó phải hoạt động tốt. Tối đa hóa thời gian load trang, các chuyển hướng phải rõ ràng, các thiết kế đồ họa trên trang phải sắc nét, gọn gàng và có liên quan đến bố cục tổng thể. Không gây mất tập trung.

Một thiết kế tốt là phải có chức năng thích hợp tốt và quen thuộc cho người dùng.

2. Nhắm mục tiêu theo từ khóa

Khi thực hiện Seo cho một sản phầm bất động sản bạn phải nhắm mục tiêu cho khu vực, sau đó tạo ra sơ đồ trang web của bạn cho phù hợp. Chọn từ khóa đuôi dài để xác định mục tiêu của bạn, và xác định một landing page phù hợp để tối ưu cho từ khóa đó.

Xác định từ khóa và tối ưu hóa landing page là một cách nhằm để tăng lượng search traffice tốt nhất. Nếu bạn đang còn bỡ ngỡ vì điều này thì bạn có thể tham khảo ý kiến từ một chuyên gia Seo trong lĩnh vực bất động sản.

3. Chất lượng nội dung

Nội dung của bạn không chỉ là những gì bạn muốn truyền đạt với họ mà cần phải giải quyết các câu hỏi của khách hàng tiềm năng, Cung cấp cho họ thông tin mà họ có thể sử dụng được và không thể tìm thấy ở nơi khác. Đó là một cách để khách hàng tiềm năng đến với bạn.

Đề thoát ra khỏi sử bình thường của nội dung bạn phải luôn cập nhật thông tin hiện tại của dự án hoặc sản phẩm. Những gì đang xảy ra trong thị trường của bạn? Có gì bán? Có gì không? So sánh những lợi ích với những sản phẩm trong khu vực và các sản phẩm cùng lĩnh vực.

4. Các tài khoản truyền thông xã hội

Hiện nay, Mạng xã hội ngày càng thu hút người dùng nên việc truyền thông trên các mạng xã hội cũng không nên bỏ qua. Cố gắng tạo tài khoản và tương tác thật nhiều với những người trong cùng lĩnh vực để có thể phát tán những sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Đối với Seo thì thực tế các liên kết từ các trang MXH là liên kết nofollow, hiệu quả từ các liên kết này thực sự là không cao. Quan trọng là sự phổ biến trên website của bạn trên các trang mạng xã hội sẽ tạo ra một số hiệu ứng tích cực mà đôi khi bạn không thể ngờ tới. Đừng nên bỏ qua việc tích hợp các MXH trong website khi bạn xây dựng một website mới.

5. Liên kết xây dựng

Xây dựng liên kết là một công việc thực sực rất khó khăn và cần nhiều thời gian nhất. Nhưng nó lại tạo ra nhiều lợi ích nhất cho sự phổ biến của một website mới trên các công cụ tìm kiếm. Nó cũng giúp cho các từ khóa mục tiêu của bạn có cơ hội đến gần hơn với khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn muốn có một liên kết tốt hơn thì nên đầu tư vào nội dung chất lượng. Nội dung chất lượng = liên kết trong nước tốt hơn.

Tất cả các công việc trên đều rất phức tạp, phải mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện nó. Nhưng đó là một kinh nghiệm để bạn có thể học tập. Nếu muốn rút ngắn thời gian này thì bạn nên tìm đến một chuyên gia Seo bất động sản. Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân thì việc cạnh tranh trong việc tiếp thị công cụ tìm kiếm cho thị trường bất động sản không phải là khó khăn khi bạn chọn được một thị trường thích hợp và có chiến lược seo đùng đắn.