Hai chỉ số nổi tiếng nhất của Majestic mà bạn nên quan tâm đó là Trust Flow (TF) và Citiation Flow (CF). 

Để có được hai chỉ số này, bạn cần tải về extension Majestic Backlinks Analyzer. Đây là một chỉ số đáng tham khảo vô cùng trong việc đánh giá chất lượng của một URL mà bạn muốn liên kết.

Trust Flow là gì?

Trust Flow hay chúng ta thường gọi là TF là một chỉ số đánh giá độ tin cậy của một trang dựa trên chất lượng tổng thể của các backlinks.
Trust Flow và Citation Flow
Citiation Flow là gì?

Citiation Flow gọi tắt CF là chỉ số đánh giá độ tin cậy, tầm ảnh hưởng của một trang cụ thể nào đó (URL) dựa trên số lượng backlinks từ các trang web khác.

Như vậy thì càng nhiều backlinks, chỉ số CF sẽ càng cao.

Có thể bạn cũng còn nghe nói tới 1 chỉ số nữa là Topical Trust Flow (TTF). Đây là chỉ số dựa trên việc đánh giá chất lượng mỗi trang và độ liên quan với việc chấm điểm nó với các trang cùng một danh mục nội dung. Tất nhiên điểm số cũng được tính từ 0-100. Chỉ số này sẽ giúp người dùng tìm ra được mức độ ảnh hưởng của trang web đang đánh giá khi được xếp hạng trong danh mục nội dung và quyết định xem có liên kết để tạo sức liên quan hay không.

Nói nôm na thì ông này giống như kiểu là xếp hạng các trang cùng nội dung để bạn chọn ra thằng nào có chỉ số này cao có nghĩa là nó đang là ông lớn có tầm ảnh hưởng ở danh mục đó.

TF (Trust Flow) là gì và CF (Citation Flow) là gì trong SEO

Nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc, à, hai ông này giống 2 ông DA và PA của MOZ rồi đây. Ồ không bạn nhé. Khác nhau đấy.
Nếu như CF để chấm điểm về số lượng liên kết, thì TF là để chấm điểm tổng về chất lượng liên kết. Bởi vậy có thêm một thuật ngữ nữa mà nhiều chuyên gia SEO nhắm tới, đó là tỉ lệ TF/CF.

Tỉ lệ TF/CF càng cao, đồng nghĩa với việc rằng chiến lược liên kết của bạn càng tốt. Nhiều chuyên gia nhận định rằng tỉ lệ này nên là 0,8 đổ lên là con số gọi là tuyệt dành cho SEO. Nhưng thú thật rằng, đó là một tỉ lệ có thể nói là trên cả VÀNG với đa phần giới SEO ở Việt Nam vì điểm chất lượng liên kết được đánh giá theo cá nhân Gà là từ các website uy tín liên kết đến. Ai chẳng muốn có liên kết chất lượng cao nhưng để có nó là cả một quy trình rất chặt chẽ của ý tưởng – nội dung – quảng bá.

Câu hỏi đặt ra là tỉ lệ này thấp bạn có thể lên top không? À nhìn vào website của bạn đi, tin rằng… vẫn có thể vì đa phần những đối thủ của bạn đều vậy.

Nhưng tỉ lệ đó là mục tiêu bạn nên nhắm đến nếu như bạn muốn bá chủ hoàn toàn. Cách để tăng CF đó là việc xây dựng dần dần một hệ thống liên kết chất lượng, và cách đơn giản nhất mà theo Gà nên làm là nội dung tốt, và vệ tinh tốt.

Tìm hiểu về SEMrush

Majestic là một trong những bộ máy đo lường uy tín và lớn nhất trên thế giới. Với khả năng cập nhật liên tục trong ngày, Majestic mang đến những số liệu chất lượng, chi tiết về các chỉ số xây dựng liên kết dành cho những người làm trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm.

Qua tìm hiểu trên về số những tính năng mà công cụ này đem lại, chúng ta có thể nhận thấy đây là một công cụ khá tốt để nghiên cứu đối thủ, đặc biệt cho những ai muốn làm SEO nhắm đến thị trường tìm kiếm nước ngoài qua công cụ tìm kiếm google.com. Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí và sử dụng những tính năng miễn phí mà công cụ này đem lại. Hoặc trả phí để có được những bản báo cáo chi tiết hơn.