Domain Rating (DR) là gìAhrefs.com là công cụ giúp bạn kiểm tra và phân tích backlink của bất cứ website nào: của bạn hoặc đối thủ. Có 2 thông số khiến nhiều bạn khó hiểu:  URL Rank là gì,  Domain Rank là gì ?

Domain rating là gì? các yếu tố ảnh hưởng việc tăng/giảm domain rating

Domain Rating (DR) trong ahrefs DR viết tắt của Domain Rating, tức là xếp hạng tên miền. Có range từ 1-100, 100 là tên miền được Ahrefs xếp hạng cao nhất Domain rating cho bạn thấy sức mạnh và độ tin tưởng của toàn bộ website ấy dựa trên BACKLINKS tới trang web ấy. Nên bạn lưu ý rằng, những chỉ số này chấm điểm một website dựa trên phần nhiều là offpage seo chứ không tính nhiều vô on page seo ở đây nhé! So với UR thì DR có độ chính xác thấp hơn trong Google Ranking (thứ hạng của một website) do UR đánh giá chính xác URL đấy còn DR đánh giá dựa trên toàn bộ website. Nên nếu bạn gặp những trang Authority Site (hay những trang có DR cao) thì bạn vẫn có thể chiến thắng nếu như bạn có nhiều link chất lượng về website của mình.

1. URL Rank = Ahrefs Rank  ~ Google Page Rank. Nghĩa là thông số này được Ahrefs tính toán dựa trên số lượng và chất lượng Backlink trỏ đến URL đang phân tích. URL Rank càng cao thì chứng tỏ trang web đó càng uy tín.

URL Rank = Ahrefs Rank

2. Ahrefs Domain Rating (ADR) là thước đo tác động của backlinks đến một website dựa vào giá trị của tất các backlink được trỏ đến website.
Điều này sẽ giải thích vì sao bạn sẽ thấy ADR hay còn viết tắt là DR trên toolbar của Ahrefs thường cao hơn so với các AUR hay viết tắt là UR.

3. Ahrefs URL Rating là gì?

Ahrefs URL Rating – AUR là một thang điểm đo lường mức độ tác động của backlinks đến một URL nhất định.

Đặc điểm dễ nhận ra nhất với AUR đó là, số lượng backlinks càng nhiều, thì chỉ số AUR càng cao. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên về chất lượng, có những trang có điểm AUR cực cao dù số lượng backlinks không lớn, điều này là vì nó được nhiều URL uy tín, chất lượng trỏ về, hay nói cách khác, đó toàn là những backlink siêu béo tốt.

Ví dụ đơn giản là nếu giả sử bạn được trang chủ dantri.com.vn trỏ liên kết đến chẳng hạn, điểm số của bạn rất cao dù chỉ có vài link như vậy.

4. Theo Ahrefs thông số Domain Rank dùng để chỉ ra mức độ uy tín của tên miền, dựa trên số lượng và chất lượng Backlink trỏ đến tất cả các trang web trên website. DR có giá trị 0 – 100 (TOP).
Các chỉ số của Ahrefs không nói lên rằng cứ chỉ số cao thì website của bạn sẽ tốt, mà nó chỉ xác định cho bạn cơ bản rằng, chỉ số cao có nghĩa là website đó được có được backlinks nhiều hoặc chất lượng tốt.

Nhưng domain rating là một trong những chỉ số rất tốt khi bạn chọn nó để tiến hành chiến dựng xây dựng link của bạn từ diễn đàn, blog comment, guest post, website,… Nhìn chung thì, bạn nên lấy backlink từ những trang DR cao ( nếu có thêm cả UR thì quá tốt) để có thể có những backlink tốt.