Content tốt không chỉ có tính lan truyền, nó còn gieo nhận thức cho những người chót bỏ qua hoặc lâu rồi không nhớ nguồn bài viết ở đâu.
Viết bài nó cũng giống như SEO từ khóa vậy, có những từ khóa khó và bạn phải chia nó thành nhiều từ khóa dài hơn, dễ hơn để có được top nhanh hơn, tuy lượt truy cập từ các từ khóa đó là ít nhưng nó cũng tạo tiền đề để kéo các từ khóa khó lên dần. Viết bài cũng vậy nhưng nó tập trung vào yếu tố onpage, bạn viết các bài viết hữu ích cho người dùng dựa trên các nhu cầu tìm kiếm ít => nhiều, một vài bài hay không thể giúp cải thiện thứ hạng nhưng nhiều bài hay liên kết với nhau thì hẳn nó sẽ dẫn dắt được người dùng và dần dần cải thiện được thứ hạng, do vậy nếu bạn muốn bài viết tốt thì bạn phải am hiểu các bài viết còn lại để có thể liên kết chúng lại một cách mềm mại và điều hướng đến các bài viết mà bạn mong muốn.

bai-viet-chuan-seo-ngon-3

viết bài chuẩn seo cho website

Viết hay, hữu ích thì liệu đã đủ ?
Cái này xin khẳng định luôn là chưa đủ vì sao ư ? đó là tính thẩm mỹ của bài viết, quá nhiều bạn cứ chăm chăm vào nội dung mà quên mất rằng người đọc cũng có nhiều tâm trạng khi tiếp xúc bài viết của bạn, họ cũng có tính cầu toàn và đặc biệt là họ luôn đưa ra sự so sánh, vậy nên bạn cũng cần phải trở nên hoàn mỹ hơn, trau chuốt từng câu từng chữ, từng bức ảnh, cách bố trí, in đậm, in nghiêng, cỡ chữ, màu chữ … luôn có rất nhiều lựa chọn để trang trí tạo điểm nhấn cho bài viết của bạn.
Các kiểu bài viết được nhiều người khách hàng đánh giá cao :
Bài viết hướng dẫn sử dụng ( … như thế nào ? ở đâu ?)
Bài viết mang tính chất giáo dục ( … là gì ? lời khuyên cho khách )
Bài viết nói về ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm (review)
Bài viết về các thông tin mới ( thường liên quan đến thời sự)
Bài viết về chế độ bảo hành, hậu mãi.