Nếu các bạn đã biết tới SEO chắc chắn đã từng nghe tới cấu trúc SILO cho website, nhưng ít bạn quan tâm tới cấu trúc SILO cho bài viết.
Vậy cấu trúc SILO bài viết là gì?
Cấu trúc SILO bài viết là các cấu trúc để làm cho bài viết thân thiện và dễ hiểu hơn khi người dùng tiếp cận. Có rất nhiều cấu trúc SILO khác nhau trên bài viết như: Hỏi đáp, Hướng dẫn, Bán hàng, Tài liệu… Mỗi loại hình bài viết bạn hãy chọn một cấu trúc SILO tốt nhất để bài viết đó dễ hiểu và dễ đọc hơn.
Cách tạo cấu trúc SILO cho các chủ đề để người đọc dễ tìm hiểu thông tin đó là kỹ thuật tối Ưu SEO Onpage tuyệt với nhất trong SEO mà bạn nên tìm cách để thực hiện nó.

Bạn đừng xem thường việc xác định cấu trúc website nhé. Bạn đừng chọn một hệ thống cấu trúc quá đa dạng phức tạp với các mục chẳng liên quan gì đến sản phẩm của bạn đang cung cấp. Nó sẽ làm khách hàng và google hiểu lầm. Và đánh giá website của bạn kém chất lượng. Hãy cung cấp những gì google và khách hàng cần chứ không phải những gì mà bạn có.

Bạn nên chọn một cấu trúc website 4 cấp trở lại. Độ uy tín của google đánh giá càng thấp đối với các bài viết càng xa trang chủ của bạn. Đừng phân cấp quá chi tiết làm mất cơ hội được google đánh giá cao.

Cấu trúc được ưu chuộng hiệu nay có cấu trúc vòng lặp khép kín.

thiet-ke-cau-truc-website-silo

Cấu trúc silo – LSI cho website

Tối ưu lại nội dung
“Nội dung là vua?” chắc chắn rồi, nội dung càng hay thì điểm SEO của bạn càng cao. Tuy nhiên nếu bạn không dành thời gian tối ưu lại nội dung cho các bài viết cũ trong khi có rất nhiều thông tin mới bạn không cập nhật. Điều này có thể sẽ làm cho trang của bạn bị giảm hạng mà bạn không hay biết. Lý do bởi người dùng sẽ có xu hướng đi tìm những nội dung tươi mới hơn để hỗ trợ họ tốt nhất cho công việc. Để tối ưu nội dung bạn hãy search từ khóa chính của bài viết để xem đối thủ của bạn đang viết gì có gì mới và hay hơn bài của bạn không. Sau đó bạn hãy dành thời gian nghiên cứu và tối ưu lại nội dung cho trang của bạn bằng cách loại bỏ các thông tin không còn quan trọng và thêm vào các thông tin mới phù hợp với xu thế.