Cuộc khủng hoảng tồi tệ của Samsung vì pin Galaxy Note 7 phát nổ chưa dừng lại. Thiệt hại đã vượt 7 tỷ USD và có thể tăng lên rất nhiều nữa bởi mất thị phần vào tay các đối thủ. Nhìn chung không có gì vui bởi Samsung từ lâu vẫn là đối thủ xứng đáng của Apple và làm Apple cố gắng có các thiết bị tốt hơn. Samsung cũng đầu tư lớn vào VN….
Quyết định thu hồi sản phẩm của Samsung đưa ra khá sớm kèm lời xin lỗi khách hàng được giới PR đánh giá chung là xử lý tốt và nhanh nhạy.
Tuy nhiên, từ góc độ chuyên môn, có thể thấy trong cách xử lý khủng hoảng của Samsung có mấy chuyện này đáng chú ý và có thể học hỏi được:

CellphoneS đổi trả samsung note 7 cho khách hàng
1. Khủng hoảng xảy ra đã từ khá lâu, song tận ngày hôm qua Samsung mới chính thức có giải thích với công chúng về nguyên nhân phát nổ. Điều này khiến sự hoang mang và đồn đại đã phát đi khá lâu và lan rộng thêm.
2. Trong một bài báo trước đó, Consumer Reports cho rằng, dù Samsung đã ngưng bán ra Note 7, kể cả thông qua các nhà mạng nhưng như thế là chưa đủ. Họ cho rằng Samsung cần phải hợp tác chặt chẽ với Ủy ban An toàn Thiết bị cho Người dùng (CPSC – một tổ chức rất uy lực ở Mỹ) để chính thức hóa quyết định này và có biện pháp đảm bảo nó được thực hiện triệt để. Do điều này khủng hoảng ở Mỹ và châu Âu; các thị trường quan trọng của Samsung có thể nặng hơn.
Vụ này đang diễn biến tiếp và có thể là một trường hợp những người quản trị nói chung và PR nói riêng học hỏi được nhiều điều. Tuy nhiên, dù làm gì vẫn không nên giữ 1 cái Galaxy Note 7 trong túi quần vì rất dễ… hu hu