Ngoài việc dùng các Tool SEO hay còn gọi là công cụ làm SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả của công việc, mặt khác công cụ seo còn giúp bạn kiểm tra website cần seo kỹ hơn và hạn chế những rủi ro.

1. Addon SEOquake

SeoQuake là một add-ons của Filefox hoặc là Extension của Chrome. Đây là một công cụ làm SEO mà bất cứ Seoer hoặc Webmaster nào cũng cần phải sử dụng để phân tích site của mình. Không giống các công cụ khác như Google Webmaster Tools hay Google Analytics SEOquake sẽ cho bạn những thông tin hữu ích về chỉ số và đánh giá của Google trên site của mình.

2. Addon Web Developer

Đây là công cụ rất hay được các Seoer và các webmaster hay dùng để chỉnh sửa và xây dựng website trực tuyến. Web Developer Tools cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực để kiểm tra các thông số Onpage của website như tốc độ load trang, thẻ meta, Google Analytics.

3. Addon SEO Doctor

SEO Doctor là công cụ dùng để nhận biết và đánh giá mức độ chuẩn SEO của 1 website, dựa trên các tiêu chuẩn mà Google đưa ra.
Addon Mozbar

Cài đặt addon seo doctor cho firefox

Cài đặt addon seo doctor cho firefox

5. Moz bar là một tiện ích được khá nhiều SEOer sử dụng để phân tích website. Dựa vào công cụ này, bạn có thể chuẩn đoán chính xác sức mạnh của 1 site, webpage thông qua các chỉ số cơ bản như PA, DA, MozRank hay Social.
Addon Pranks

Pagerank chính là một hệ thống đếm những tín nhiệm về các link liên kết của Google và quyết định xem trang nào là có nền tảng tốt nhất dựa trên những tín nhiệm đó

6. Addon Alexa

Alexa Traffic rank là công cụ SEO hữu ích giúp các SEOer kiểm tra thứ hạng website bao gồm thứ hạng thế giới và thứ hạng theo quốc gia. Ngoài ra công cụ này còn có tác dụng kiểm tra tốc độ website, link root domain. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố chính là người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).
Trên đây là 6 công cụ hỗ trợ SEO miễn phí dành cho SEOer mà mình muốn chia sẻ đến bạn đọc đang có xu hướng làm SEO và tìm hiểu về SEO. Hy vọng, 6 công cụ SEO miễn phí trên sẽ giúp các bạn phân tích, đo lường số lượng thống kê trong quá trình làm SEO của mình.