Với cách seo những từ khóa khó mà các chuyên gia làm dịch vụ seo website trên cả nước đóng góp được dichvuseolentop chúng tôi có những phương pháp cũng như những bí quyết nhất định nhưng có mấy điều sau đây các bạn tuyệt đối nhớ kĩ bởi nó là cái thước đo sự thành công và thất bại của một quy trình seo của bạn và đánh giá mức độ thành công của chính website bạn:
– Content : đây là một trong những mục tiêu hướng đến của google chắc bạn không lạ và nhất là trong năm 2015 bạn càng phải chú ý.
– Backlink, thứ không thể thiếu để đưa từ khóa lên top chú ý chất lượng của những backlink mà nó mang lại.
– Điểm tiếp theo sau khi chúng ta đã có backlink thì các bạn cần chú ý các thuật toán panda, penguid và gần đây là thuật toán panda 4.0.. bởi nó là bước cản trở cho từ khóa của bạn.
– Phân tán backlink: cách để google biết đến bạn và website – Để có lượng backlink phân tán nhất với vệ tinh bạn nên tham khảo bài viết: Mô hình xây dựng backlink.

Quy trình seo chuẩn
Quy trình seo chuẩn để có thể seo được những từ khóa khó được thực hiện trong 6 bước sau đây và nhất thiết phải tuân thủ chặt chẽ:
Bước 1. Phân tích tổng thể sức mạnh hiện tại của Website
Nếu bạn đang là một SEOer thì chắc hẳn đây không phải là việc có thể gây khó dễ cho bạn. Bằng việc sử dụng một số công cụ như Google Webmaster Tools, Google Analytic…nó sẽ giúp bạn đánh giá một cách nhanh chóng và dựa vào đó bạn có thể phân tích được tình hình, hiện trạng website mình từ đó có thể định hướng cho kế hoạch seo website của bạn một cách tốt nhất.

Hướng dẫn SEO On Page

Hướng dẫn SEO On Page

Bước 2. Sắp xếp và lên kế hoạch cho từ khóa
Sắp xếp và lên kế hoạch cho từ khóa là điều không được coi thường bởi nó là yếu tố cốt lõi để bạn có thể tìm được đường đi ngắn nhất rút ngắn cuộc đua tranh vị trí top. Bạn có thể sử một trong những công cụ sau để lên kế hoach cụ thể cho bộ từ khóa cho chính website của bạn:
• Keyword Ubersuggest
• Google xtreme
• Google keyword planner
Bằng việc sử dụng một trong các công cụ trên bạn đã dễ dàng có kế hoạch cho mình để có một bộ từ khóa hoàn chỉnh và từ đó có thể xây dựng cấu trúc website và các Landing Page sao cho hợp lý nhất và tập chung sức mạnh cho keyword chính – đây là một trong những chiến lược để đưa từ khóa khó lên top.

Làm seo hiệu quả

Làm seo hiệu quả

Bước 3. Lên kế hoạch xây dựng nội dung cho website theo bộ từ khóa
Sau khi lên kế hoạch cho từ khóa thì với bộ từ khóa và chiến lược cụ thể thì đến bước này bạn cần dùng nhất đó là sử dụng các kỹ thuật seo cơ bản nhất như Onpage chuẩn SEO bên cạnh đó Có 3 lưu ý cho các bạn khi Onpage sau:
• Nội dung cần chất lượng, độc đáo hướng đến người tìm kiếm, thu hút và đặc biệt không COPY bài của người khác.
• Mật độ từ khóa hợp lý và để ở tỉ lệ an toàn (Khoảng 1 – 4%) có thể dùng Density trong công cụ seo quake để kiểm tra.
• Internal link ( link nội bộ ) cần đặt chính xác, không lạm dụng để quá nhiều trên 1 trang.

Bước 4. Quảng bá và xây dựng liên kết bên ngoài
Đây là phần tiếp theo của seo hoặc nói theo cách khác, đây là kỹ thuật Offpage trong làm SEO. Hãy xây dựng cho website của bạn những liên kết thật chất lượng, điều đó sẽ giúp tăng giá trị của website trong đánh giá của Google. Ngoài ra, một yếu tố rất quan trọng đó là tăng lượng Traffic đến website của bạn. Không lên làm link ồ ạt hay kém chất lượng để ảnh hưởng đến site và quy trình seo.

Bước 5. Kiểm tra, đánh giá hiệu quả của chiến dịch
Liên kết để tăng sức mạnh cho website
Sau khi thực hiện 4 bước trên thì đây là khoảng thời gian quan trọng nhất cho bạn, trong khoảng thời gian sau khi thực hiện thì bạn đã có một chút của chiến công tùy thuộc vào độ khó của keyword và nếu bạn đi đúng hướng thì chắc chắn từ khóa sẽ có những tín hiệu nhảy bậc rõ rệt. Nhưng với những tin đó bạn không lên mừng vội mà hãy kiểm tra thật chi tiết lượng Traffic đến site mỗi ngày cũng như những thứ hạng từ khóa và vạch ra những chiến lược để đẩy mạnh từ khóa và duy trì những từ khóa đó sau khi đứng top.

SEO hiệu quả, bền vững

SEO hiệu quả, bền vững

Bước 6. Quay lại tối ưu Onpage và Offpage cho website
Bước này tưởng như nó là thừa nhưng lại là quan trọng nhất cho website, với rất nhiều bạn hỏi hay có những dự án cùng thắc mắc: tại sao làm tốt tất cả các giai đoạn mà từ khóa không tiến bộ, không tăng thứ hạng hoặc thứ hạng tăng không đáng kể….thì đây chính là nguyên nhân. Sau khi thực hiện bước 5 chắc chắn bạn sẽ cần quay lại tối ưu lại với các bước trong seo Onpage và Offpage thêm một lần nữa theo những thứ hạng và độ trust của website.