Bạn có muốn “thu nạp” lượng khách hàng đông đảo – Doanh thu tăng đột biến – uy tín thương hiệu được nhân rộng – Không mất quá nhiều công sức đầu tư – Không tốn nguồn nhân lực chăm sóc và tiết kiệm đáng kể nguồn kinh phí?

Tất cả những “mơ ước” trên hoàn toàn có thể trở thành hiện thực khi bạn sở hữu một trang bán hàng hay còn gọi là Sales Page có nội dung hấp dẫn và cuốn hút! Vậy bí quyết nào để tạo nên những bài Sales Page “chất”?

viết bài sale page

Một trang Sales Page cực tốt và những keywords liên quan được SEO TOP Google. Các Bạn cảm thấy như thế nào “Thật Tuyệt vời phải không?”

 

Khái niệm Sales page

Sales Page cũng có thể coi là một dạng của Landing Page, theo các chuyên gia đánh giá thì đây thật sự là một trong những công cụ quảng bá hình ảnh khá là hiệu quả nếu được áp dụng khéo léo. Vì nó được ví như là một nhân viên bán hàng có thể bán cho hàng triệu người mà bạn không phải mất nhiều tiền để thuê.

Các yếu tố không thể thiếu để xây dựng một bài Sales Page hiệu quả 

1. Xây dựng chủ đề

Khi bắt tay vào viết thì bạn chắc chắn nắm rõ sản phẩm và dịch vụ bên mình muốn bán. Vậy nên bạn hãy xây dựng chủ đề theo hướng mà nhiều người quan tâm. Chủ đề cụ thể, có giá trị, có khả năng mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người dùng,…Vì điều khách hàng muốn chính là họ sẽ có “lợi lộc” gì khi mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị bạn. 

2. Tiêu đề bài viết

Khách hàng chỉ ghé qua bài viết của bạn chỉ trong vài giây ngắn ngủi và tiêu đề sẽ là yếu tố đầu tiên “đập” vào mắt độc giả và là chìa khóa dẫn khách vào toàn bộ bài viết. Vậy nên, hãy sử dụng những từ ngữ thật sự mạnh mẽ để gây kích thích hoặc khơi gợi trí tò mò của người đọc. Nên đảm bảo rằng tiêu đề của bạn đề cập trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng để thôi thúc họ “hành động”.

viết bài sale page hiệu quả nhất

3. Giật Sapo ấn tượng

Trong Sales page thì sapo được coi là cái “thần” của bài viết. Bạn hãy viết sapo sao cho hay, thu hút và quan trọng là, các bạn phải nói làm sao để nêu bật ra được vấn đề khách hàng đang gặp phải, những bế tắc chưa có hướng giải quyết và điều khách hàng đang tìm kiếm,…và dĩ nhiên sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể giải quyết triệt để tất cả những vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc. 

4.Triển khai nội dung

Trong khâu triển khai nội dung bạn cần phải làm rõ được các vấn đề trọng tâm, cốt lõi:

+ Khách hàng sẽ nhận được những giá trị gì khi họ mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ đó

+ Làm thế nào để chúng tôi tin điều bạn nói là sự thật? Hay bạn muốn chúng tôi tin thì hãy “nói có sách mách có chứng”.

Đây là lúc bạn cần đưa ra các bằng chứng để “sống” để chứng minh điều bạn nói có tính thuyết phục.Trong mỗi minh chứng, các bạn nên cung cấp công cụ liên quan đến khách hàng càng tốt: Email, số điện thoại, nghề nghiệp, chức vụ, …tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

+ Sản phẩm/dịch vụ của bạn có gì khác biệt so với đối thủ (mẫu mã, chất lượng và chính sách ưu đãi)

+ Để tạo lòng tin cho khách hàng hãy sẵn sàng đưa ra các chế độ bảo hành, mạnh tay, điều này sẽ giúp khách hàng không phải  còn e ngại mình sẽ là nạn nhân của chiến lược “treo đầu dê bán thịt chó”.

+ Sẽ không thừa khi bạn cung cấp thêm các giá trị tiện lợi: Tư vấn, lắp đặt miễn phí, hỗ trợ đổi trả, giao hàng tận nơi,…

+ Cuối cùng, hãy tạo cho khách hàng cảm giác nếu không thực hiện mua hàng ngay sẽ bỏ qua một cơ hội đáng tiếc. Vậy nên, hãy cho người đọc thấy được sự khan hiếm của sản phẩm sự giới hạn của thời gian. 

viết bài sale page thu hút người đọc

Ngoài 5 bước cơ bản nói trên thì khi triển khai viết Sales page chúng ta cũng cần lưu ý:

+ Hãy viết bằng ngôn ngữ thứ hai – Bạn và của bạn. Đối với các Công ty lớn thì có thể sử dụng ngôi: Bạn-Chúng tôi.

+ Trong bài Sales page mỗi đoạn nên chốt lại vấn đề trọng tâm và sau mỗi đọa đó nên có các nút để kêu gọi hành động của khách hàng. Bạn có thể sử dụng nút đồ họa hoặc văn bản có kèm liên kết (hoặc cả hai), để chỉ dẫn cho khách hàng họ cần làm gì trong những bước tiếp theo

+ In đậm các điểm quan trọng nhất ngay tại đầu của đoạn văn

+ Nội dung cần thống nhất, logic, luôn giữ cho mục đích rõ ràng

+ Không nhất thiết phải viết quá dài nhưng nếu bài dài thì cần  được tổ chức chặc chẽ.