Từ khóa là gì? Là những từ ngữ đại diện cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng, để tìm kiếm, hay phục vụ một nhu cầu nào đó. Và làm thế nào để xây dựng được từ khóa hiệu quả? Có bao nhiêu loại từ khóa trong SEO?
1 – Chúng ta có thể chia thành 3 loại từ khóa chính:
– Từ khóa thương hiệu
– Từ khóa tìm kiếm thông tin
– Từ khóa bán hàng
Sau khi đã phân biệt được các loại từ khóa chính, chúng ta cần làm quen với các thuật ngữ ( Độ cạnh tranh, tỉ lệ chuyển đổi, lượt tìm kiếm..).

nghiên cứu từ khóa cần seo

Phân tích từ khóa cần làm những công việc gì ? Để bắt đầu bước vào quy trình phân tích từ khóa, bạn cần đưa được ra những từ khóa mà mình cần làm SEO.
2- Vậy để tìm ra những từ khóa để làm SEO thì tìm như nào? và lựa chọn từ  khóa nào để SEO?
– Chọn ra từ khóa SEO
– Từ khóa ngắn, thường có lượng tìm kiếm lớn, độ cạnh tranh cao, nhưng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng thấp
– Từ khóa dài, có lượng tìm kiếm thấp hơn, độ cạnh tranh thấp, tỉ lệ chuyển đổi cao
– Tư duy với vị trí mình là người dùng đang tìm kiếm để đưa ra những từ khóa
– Dùng google search box , tìm những từ khóa google gợi ý
– Dùng google suggettion để tìm những từ khóa có nhiều người tìm kiếm
– Dùng google trend – tìm kiếm xu hướng
– Dùng google keyword planer – Mở rộng từ khóa
– Ubersuuget.

nghiên cứu từ khóa seo lên top google

Các bước để xây dựng bộ từ khóa chuẩn để SEO

Ngoài các cách sử dụng các tool trên để nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa. Các bạn cũng có thể tìm hiểu từ khóa từ trực tiếp đối thủ của mình.
3 – Sàng lọc từ khóa và nhóm từ khóa
Sau khi đã tìm ra được danh sách các từ khóa, bạn cần tiến hành phân loại và nhóm chúng theo từng nhu cầu cụ thể để tiện cho việc SEO cũng như làm nội dung hay Langding page.
Phân loại theo nhóm từ khóa thương hiệu
Phân loại theo nhóm từ khóa bán hàng
Phân loại theo đặc tính ( vùng miền, đặc tính sản phẩm..)

4- Tiến hành xây dưng content theo bộ từ khóa đã chọn: Nội dung bài viết là yếu tố quan trọng nhất trong seo,nội dung chất lượng mới có thể thu hút được độc giả và được google để ý tới. Luôn luôn phải đảm bảo rằng website của bạn phải có nội dung mới liên tục và nội dung đó phải là những nội dung hay và chất lượng nhất nếu muốn SEO từ khóa lên top cao trên trang kết quả tìm kiếm cuả Google.

Lưu ý: Nếu bạn mới làm seo đừng chọn ngay những từ khóa có độ cạnh tranh cao (từ khóa hot) để SEO, sẽ rất khó và tỉ lệ chuyển đổi không cao. Hãy lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp (hoặc trung bình). Sau khi đã lên top những từ khóa này rồi, bạn mới có thể chuyển hướng qua những từ khóa ngắn và khó hơn để thu hút nhiều lượng truy cập.