Traffic là gì? – Thuật ngữ SEO Traffic: Lưu lượng giao tiếp với website của bạn, hay hiểu cách khác chính là các thông số được lượng hóa (đo đạc) lượng người truy cập (visitors, unique visitors) vào website bạn, số lượng page views, số Kiloby tải về với mỗi yêu cầu (request), time on site, các thông số này càng lớn đồng nghĩa với traffic cao và website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn các website khác.

Một yếu tố quan trọng khi SEO từ khóa đó chính là traffic, đây là yêu cầu khá khó khăn đối với các webiste mới. Một website mới, chưa có top và chưa được biết đến nhiều lên thường sẽ không có người truy cập.Với traffic nhiều, ổn định và thường xuyên thì đôi khi những từ khóa dài, ít cạnh tranh sẽ không cần backlink nhiều vẫn có thể lên top. Điều này chứng tỏ traffic rất quan trọng trong yếu tố xếp hạng của Google.

website-traffic-diagram-seo-len-topĐây cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Với lượng traffic cao, website của bạn sẽ có PR ( viết tắt của pagerank) tốt hơn so với những website có lượng traffic thấp hơn. Thông thường, traffic cao và PR cao thường đi chung với nhau, bởi vậy muốn website có PR cao bạn phải đẩy mạnh các hoạt động marketing website để giới thiệu nó đến mọi người. Về vấn đề này tôi nghĩ tùy thuộc vào mỗi website và mỗi cách làm khác nhau.

Bạn có thể kiểm tra được lượng tìm kiếm của những từ khóa dài do Google Suggest “sản xuất ra” bằng cách sử dụng Google Keyword Planner. Song hãy cẩn trọng bởi chính công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời này của Google cũng có những giới hạn nhất định và thường chỉ hoạt động tốt khi bạn nghiên cứu từ khóa chính.

Hãy xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng và chờ kết quả nhé.