Bạn cần nắm chắc 4 kỹ năng sau nếu muốn tạo ra một Forum seeding hiệu quả:

Biết phân tích. Phân tích giúp bạn biết vị trí hiện tạị của dịch vụ sản phẩm cần seeding và hiểu rõ xu hướng, nhu cầu thị trường. Đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc seeding mang tính định hình và điều hướng nội dung.

Biết xác định thông điệp. Hãy chọn chủ đề nào mà mọi người quan tâm dựa trên vai trò là người tham gia thảo luận, nhiều khi chủ đề mà bạn đưa ra theo bạn là hấp dẫn nhưng đối với người khác lại không phải vậy. Chính vì thế, hãy luôn đưa ra những thông tin mà người khác muốn nghe, chứ đừng đưa ra những thông tin bạn muốn.

Là người chủ động. Bạn hãy tạo nên những chủ đề hấp dẫn mà mọi người quan tâm, thậm chí là tự hỏi, tự trả lời để khởi xướng tranh luận.

hinh-thuc-forum-seeding-4

Sử dụng Forum Seeding một cách hiệu quả nhất

Không gây phiền toái. Đa phần những người tham gia vào diễn đàn đều muốn có cái nhìn nhiều chiều về các vấn đề trong cuộc sống. Do vậy, họ không thích sự PR, khen chê quá lố mà họ chỉ thích đắm mình trong những ý kiến, có tính tranh luận… Trong quá trình seeding, các seeder phải hiểu rõ điều đó và không được PR quá lộ liễu, chơi xấu đối thủ và nhiệt tình cung cấp kiến thức, giá trị cho khách hàng.
​Khi làm Forum seeding điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được tâm lý người dùng, nắm bắt hoàn cảnh và chèo lái cho đúng. Sẽ không có một hướng dẫn nào cụ thể nào cả, tùy vào mỗi trường hợp nhất định bạn phải biết vận dụng những kỹ năng đã nêu và tự đưa ra giải pháp phù hợp cho bản thân.
Để làm tốt những yếu tố trên, bạn phải tự đặt mình vào vai trò của khách hàng mục tiêu và xem thử thông điệp của bạn có đủ thu hút và hấp dẫn không, bạn có quan tâm hay không? Nếu có, tiếp tục đến bước tiếp theo. Nếu không, làm tiếp cho tới khi nào có thì thôi!