Forum seeding là một công cụ đắc lực trong việc điều hướng người dùng và làm seeding vô cùng hiệu quả. Với forum seeding, những người làm marketing sẽ nhận được lợi nhiều hơn là hại. Trong lĩnh vực marketing hiện đại, forum seeding được đánh giá là công cụ mang lại hiệu quả cao và khá thành công khi thông điệp và niềm tin lan truyền nhanh chóng. Tại Việt Nam hình thức forum seeding phát triển vô cùng mạnh mẽ và có những ưu thế nhất định, phổ biến rộng rãi trên mạng internet.

Để chạy Forum Seeding hiệu quả thì chúng ta cần phải có chiến lược hiệu quả, một kế hoạch rõ ràng và thực thi nghiêm túc, đồng thời luôn có những phương án đối phó với khủng hoảng Forum Seeding như bị đối thủ chơi xấu, admin xóa bài, nick bị khóa, comment tiêu cực…

hinh-thuc-forum-seeding-3

Forum Seeding hiệu quả

– Seeding mà như không Seeding: Bạn phải làm sao seeding thật khéo léo để tránh gây phản cảm cho người sử dụng. Hơn nữa, Ban quản trị diễn đàn sẽ không thích việc bạn tự do quảng cáo một cách lộ liễu trên diễn đàn của họ, do đó topic của bạn rất dễ bị xóa ngay sau đó.

-Nói những điều người khác muốn nghe: Hãy đứng ở góc độ người dùng, nói những điều mà họ quan tâm, hoặc ít ra bạn phải đưa ra một chủ đề thu hút, gây tò mò cho người dùng để họ không thể không tham gia thảo luận.

hinh-thuc-forum-seeding-4

Sử dụng Forum Seeding một cách hiệu quả nhất

– Tranh luận chứ không phải tranh cãi: Trong kịch bản forum seeding nhất định phải đưa ra những tranh luận kịch tính để người dùng cùng nhau thảo luận. Tuy nhiên, bạn phải biết dừng lại những tranh luận gay gắt đúng lúc để topic không bị đi quá đà. Vì mục đích cuối cùng của bạn là định hướng người tiêu dùng biết tới sản phẩm, dịch vụ của bạn chứ không phải tranh cãi, đôi co thiệt hơn với họ.