Khi thiết lập một trang web thương mại điện tử thì có hàng nghìn góc cạnh SEO mà bạn cần phải coi xét. Có một điều mà hầu hết chúng ta đều phải cân nhắc đó là nên chọn category hoặc filter để trang web của bạn được hoạt động đưa lại hiệu quả tốt nhất.
Ngoài trải nghiệm người dùng thì điều quan yếu là cần phải coi xét có nên sử dụng category hoặc filter cho SEO bởi nó sẽ có tác động đến một điều gì đó đến thứ bậc của bạn.

Sự khác biệt giữa Category và Filter là gì?

Khi bạn nhìn vào một URL của một trang web thì bạn có xác xuất dễ dàng cảm nhận một cách dễ dàng nếu nó sử dụng category hoặc filter. Dưới đây là các định nghĩa của chúng và làm thế nào để bắt đầu một trang web thương nghiệp điện tử:

– Category: liên tưởng đến việc sử dụng một sản phẩm hoặc service trên trang web thương nghiệp điện tử và bạn chia nó ra thành các nhóm nhỏ. Nếu trang web của bạn bán đồ gia dụng, bạn có xác xuất chia chúng ra thành các loại khác nhau như dành cho nhà bếp , phòng tắm hoặc phòng ăn. Một trang category sẽ có một URL kiểu như thế này: http://yourdomain.com/category/subcategory.html

– Filter: Là một subcategory của khách truy nhập khi họ đang coi xét một trong những category của bạn. Nếu , nếu trang web trang hoàng nội thất của bạn đã có một category cho nhà bếp và sau thời gian ấy một subcategory cho các vật dụng , một bộ lọc cho mục đích ( nấu ăn , làm bánh , phục vụ… ) có xác xuất là một cái gì đó bạn muốn cho trang web của bạn. Khi nhìn vào một URL cho một bộ lọc bạn sẽ thường xuyên thấy dấu “?” kiểu như thế này: http://www.yourdomain.com/category/subcategory.html?style=mens&color=brown

Category_va_filter_loai_nao_tot_nhat_doi_voi_Seo-1

Category và Filter

Google có xác xuất dễ dàng cảm nhận và xếp hạng các trang category , giản đơn vì chúng trông rỏ rành hơn so với các trang filter.

Khi nào thì dùng các trang Category?

Đầu tiên, bạn nên tập trung vào việc tạo ra các trang category. Bạn có xác xuất chọn những từ mà bạn nghĩ rằng nó sẽ thu hút được khối lượng tầm cao nhất. Có một cách để làm điều này là sử dụng Google Keyword Planner. Bạn sử dụng nó để tạo ra bản đồ và các category cho trang web của bạn và chia nhỏ nó một cách tự nhiên thành các category khác nhau. Những loại trang này luôn là cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để bắt đầu ( hay nói cách khác , không nên bắt đầu với một bộ lọc ).

Bạn sẽ tìm thấy các kết quả từ một trang web làm điếm ở bên dưới. Hẳn nhiên, bạn chỉ có xác xuất có các trang category cho những bông huệ mà bạn thực sự bán nhưng đặt từ khóa “flowers” vào Google Keyword Planner là một cách tuyệt vời để xem làm thế nào để chia nhỏ chúng sao cho thật tự nhiên. Ví như bạn thích , bạn cũng có xác xuất làm điều này bằng cách nhìn vào số liệu cụ thể trên trang web của bạn.
Như bạn có thể thấy, có rất nhiều người quan tâm đến những loại hoa giá rẻ, vì vậy “flowers on sale” là category tốt nhất có thể. Các loại hoa bó sẵn, hoa tùy chọn hay hoa tang lễ đều có category rất tốt. Bạn đang muốn cố gắng để hạn chế số lượng các trang category để nó không gây nhầm lẫn khi người dùng ghé thăm trang web của bạn. Đây là nơi mà các bộ lọc có thể trở thành một sự lựa chọn tốt.

Category_va_filter_loai_nao_tot_nhat_doi_voi_Seo_2

Sự khác biệt giữa Category và Filter

Khi nào sử dụng các trang Filter

Một đôi nếu về các bộ lọc thường nhật bao gồm giá cả , kích cỡ hoặc màu sắc. Các bộ lọc này sẽ giới hạn số lượng kết quả hiển thị cho người dùng trang web của bạn. Điều này giúp người dùng tìm các hạng mục khi nó không có khối lượng tầm cao.

Cả hai trang category và filter đều quan yếu đối với SEO , và bạn cần phải biết khi nào nên sử dụng loại trang nào. Mặc dù lúc đầu nó có vẻ hơi khó khăn nhưng để phân biệt giữa hai loại trang này thì khá là giản đơn một khi bạn đã biết những gì cần phải tầm khi phân tích. Ví như bạn sử dụng chúng một cách xác thực thì chúng sẽ giúp cải thiện thứ bậc trang web của bạn và nó cũng có xác xuất cải thiện điều hướng trang web của bạn.