Những làn sóng update gần nhất của Facebook với những đợt khoá tài khoản “khủng khiếp” đã điều hướng rất tốt cho thị trường online theo hướng công bằng và hiện đại hơn, đồng thời người dùng cũng “thông minh” hơn lên rất nhiều. Xu hướng mới này hỗ trợ cho những ai bán hàng theo mô hình Brand & Sale rõ rệt, và gây trở ngại lớn cho những ai kinh doanh kiểu Sale not Brand ( không có cửa hàng, ko co shop, điểm bán cụ thể), tất nhiên Sale not Brand mà bán sản phẩm tốt khiến khách hàng return và invite thì vẫn luôn OK, không sao cả.

lương cao trách nhiệm cao

Khách hàng mua hàng online nhận thức cao lên trông thấy, gần bằng khách hàng offline, tức không bị “lừa” với những sản phẩm đẹp, độc, lạ với các tính năng gây giật mình mà giá lại rẻ nhiều như trước nữa, khiến bộ phận gọi là “thương mại điện tử” bị giảm doanh thu rõ rệt và tỷ lệ hoàn đơn cao lên. Và điều này ảnh hưởng khá nét nèn nẹt đến những thanh niên “doanh nhân” luôn tỏ ra bí ẩn trên mạng, tức nhóm người cũng tỏ ra có khá nhiều tiền với chiếc áo khoác vẻ ngoài kín tiếng với triết lý “cao thủ thường không lộ mặt”, chính Facebook tạo ra cái “đám” này trong 3 năm qua).

Nạn chạy bùng vẫn đang hoạt động mạnh tại thị trường Việt Nam. Theo thống kê mà tôi có được từ Facebook thì tại Việt Nam tỷ lệ chạy bùng cao gấp nhiều lần Trung Quốc và Ấn Đen, các quốc gia về công nghệ. Con số đáng báo động.

bán hàng online áo phông

Dĩ nhiên không phải 100% các nhà quảng cáo đều gian lận thanh toán, nhưng số tiền gian lận lên con số hàng triệu mỹ kim chỉ trong thời gian ngắn khiến cho Facebook phải giật mình. Tại sao thị trường này lại gian lận nhiều đến vậy ?

Các anh chị chạy đàng hoàng hay các thương hiệu làm ăn chân chính cũng trở thành nạn nhân của các đợt càn quét của Facebook. Hoặc tài khoản hoạt động bất thường, hoặc quảng cáo không phân phối là hệ luỵ của vấn nạn này.

Đã đến lúc chúng ta cần một sân chơi mà tại đó vấn đề tối ưu được đặt lên hàng đầu, cuộc cạnh tranh về content thu hút mang lại giá trị chon người dùng. Bằng không sẽ chẳng ai có nổi cái tài khoản ngon lành mà bán hàng.

Hãy dừng ngay suy nghĩ gian lận thanh toán.