Nội dung bài viết là yếu tố quan trọng nhất trong seo,nội dung chất lượng mới có thể thu hút được độc giả và được google để ý tới. Luôn luôn phải đảm bảo rằng website của bạn phải có nội dung mới liên tục và nội dung đó phải là những nội dung hay và chất lượng nhất nếu muốn SEO từ khóa lên top cao trên trang kết quả tìm kiếm cuả Google. Nội dung chất lượng đem đến nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng lớn, website trở nên hữu ích dưới con mắt Google, bạn sẽ được chấm điểm rất cao.

Content is king

Unique Content – Nội dung là duy nhất: Con bài chiến lược mà dân SEO có câu nói “Content is king – nội dung là vua” nhằm tôn vinh giá trị của nội dung đối với thứ hạng của website. Các liên kết xác định mức độ tin tưởng của các website khác đến website bạn nhưng nội dung trên website bạn mới chính là yếu tố quan trọng nhất. Hãy làm cho nội dung trên website bạn là duy nhất, độc đáo, mới lạ và đừng bao giờ sao chép các bài viết từ các website khác. Nếu sao chép, bạn có khả năng sẽ nhận được các công cụ tìm kiếm “ưu tiên” đưa vào danh sách các website xấu và xem như bạn hết cơ hội hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra với những bài viết chất lượng, các webmaster và blogger sẽ sẵn sàng liên kết đến bài viết bạn, giúp bạn tăng số lượng backlinks. Những yếu tố trên theo tôi nghĩ là những yếu tố quan trọng nhất để xác định PageRank của một website. Bạn nên hiểu rằng các yếu tố này có mối quan hệ hỗ trợ nhau như một chu trình.

Ví dụ: khi bạn viết mội bài viết với nội dung mà ở những website khác không có (duy nhất) bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, sẽ nhận thêm được nhiều khách truy cập, tính phổ biến và traffic của bạn cũng tăng lên theo. Và chắc chắn, thứ hạng – PageRank của bạn cũng tăng.

Content is king nội dung là vua

Hãy hiểu tâm lý của khách hàng và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ: Ở thời đại mà “Cái gì không biết thì tra Google” như ngày nay thì từ khóa và các cụm từ từ kiếm trở lên vô cùng quan trọng. Thay vì chỉ nhập những từ khóa chung chung thì người dùng ngày nay có xu hướng tìm kiếm chi tiết. Vậy nên, người dùng lên Google để tìm câu trả lời cho những điều khiến họ bối rối. Và nếu Website nào có những câu trả lời thỏa đáng, giải đáp được thắc mắc của khách hàng thì họ sẽ click ngay vào trang Web đó. Thêm nữa, nếu nắm bắt tốt xu hướng và đưa ra cho cộng dồng những kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn sẽ có thêm những người truy cập mới hoặc visitor trung thành.