Để bán được hàng thì người bàn hàng cần phải lưu ý những điểm sau, để nghiệp bán hàng nó ăn vào máu:

1. Tạo nên một quảng cáo thành công là một nghệ thuật và nghệ thuật này được hình thành một phần từ cảm hứng nhưng chủ yếu là từ kỹ năng và sự cần cù.

2. Căn bệnh làm quảng cáo để mua vui thay vì để bán hàng là căn bệnh rất dễ lây lan trong giới quảng cáo.

3. Xét về khía cạnh doanh số thì sự khác biệt giữa các quảng cáo có khi đạt tỉ lệ 19:1.

4. Phải nghiên cứu sản phẩn trước khi viết quảng cáo.

5. Chía khóa thành công là hứa hẹn lợi ích mà người tiêu dùng sẽ được hưởng – chẳng hạn như vị ngon hơn, giặt sạch hơn, tốn ít nhiên liệu hơn, da đẹp hơn.

6. Chức năng của hầu hết các quảng cáo không phải là thuyết phục mọi người dùng thử sản phẩm của bạn mà là thuyết phục họ sử dụng nó thường xuyên hơn sản phẩm của các nhãn hiệu khác trên thị trường.

7. Cái gì phát huy hiệu quả ở một thành phố thì hầu như phát huy hiệu quả ở một thành phố khác (điều này đúng với cả phạm vi quốc gia).

bán hàng marketing online

8. Biên tập viên báo chí có khả năng truyền đạt tốt hơn giới quảng cáo. Hãy bắt chước các kỹ thuật của họ.

9. Hầu hết các chiến dịch quảng cáo đều quá phức tạp bởi chúng cõng trên mình cả đống mục tiêu và cố gắng dung hòa quan điểm của quá nhiều vị lãnh đạo. Những quảng cáo đó trông chả khác gì biên bản họp hội đồng cả.

10. Đừng để nam giới viết quảng cáo cho những sản phẩm mà nữ giới là người mua và ngược lại.

11. Chiến dịch quảng cáo tốt có thể chạy trong nhiều năm mà không mất đi sức hút của nó. Chiến dịch quảng cáo người đàn ông đeo miếng bịt mắt mặc áo sơ mi hiệu Hathaway của tôi chạy trong suốt 21 năm. Chiến dịch cho hãng xà bông Dove chạy trường kỳ 31 năm và Dove giờ là sản phẩm bán chạy nhất.