Guest Post là gì (có trả phí) chính là việc Bạn mua bài viết đặt trên webstite khác có link về website của Bạn.

Guest Post không bị thuật toán của google do không đổ quá nhiều link từ 1 site về site của Bạn, đa dạng nội dung, đa dạng refer domain. Giúp từ khóa của Bạn đạt top một cách bền vững nhất.

Guest Post là gì?
Guest post và Guest posting hiểu đơn giản là chúng ta có 1 nội dung bài viết, tin tức sản phẩm hay, unique và muốn post lên website khác có nhiều người truy cập, uy tín.

Guest post là gì?

Hiện tại ở Việt Nam xu hướng Guest Post chưa nhiều nhưng trên thế giới họ làm khá lâu rồi và có cả thuật toán nhằm phạt giảm thứ hạng các website có xu hướng sử dụng Guest Post trên các site không uy tín kém chất lượng hoặc đơn thuần Guest Post chỉ hỗ trợ cho SEO.

1. Guest Blog hay Guest Blogging là một khái niệm đề cập đến việc một blogger đi viết bài cho một blog khác không thuộc sở hữu của mình.
2. Guest Post: Là bài viết được đăng tải bởi một Guest Blogger (hay còn gọi là cộng tác viên)
3. Audience-Building: là công việc xây dựng và phát triển độc giả của một blogger.

Guest Blog có lợi ích gì?

Có thể nói Guest Blog là một hành động mang tính chiến lược cho mỗi blogger, chiến lược Guest Blog đúng đắn sẽ mang lại những lợi ích sau:
– Gia tăng độ nhận biết về thương hiệu cá nhân (authority) trong một thời gian ngắn: Nói một cách đơn giản, nếu bạn cộng tác cho những blog nổi tiếng thì việc có nhiều người biết tới bạn là điều hiển nhiên. Còn nếu bạn tự xây dựng blog riêng cho mình thì có thể bạn phải mất một thời gian dài thì mới có được một chỗ đứng đáng kể trong cộng đồng.
– Tạo backlink tốt về cho blog của bạn: Guest Blogging không chỉ mang lại lượng traffic referal mà còn mang lại backlink tốt, tăng trust rank cho blog của bạn.
– Tăng hiệu ứng SEO cho từ khóa, chủ đề mà bạn muốn độc giả nhớ tới mình: VD: CTV Tâm VHT chuyên viết về mảng Mobile Marketing, Quốc Khánh chuyên viết về Email Marketing trên blog của Giải Pháp Số…
– Audience – Building: Như GPS đã đề cập ở phía trên, việc Guest Blogging sẽ giúp tăng số lượng độc giả public cho blog của bạn.

làm seo ngày càng khó

Về cơ bản sẽ có một số quy định mà hầu hết các blogger nổi tiếng áp dụng cho Guest Blogging như sau:

  • Bài viết không được copy từ nguồn khác. Yêu cầu tự viết.
  • Độ dài bài viết vào khoảng 800 – 1000 từ tập trung vào một chủ đề cụ thể.
  • Nên sử dụng hình ảnh, video minh họa cho blog.
  • Bài viết đã đăng thì không được đăng tải ở blog cá nhân.
  • Quy định về backlinks.

Bạn nên nhớ chủ blog rất khắt khe trong quá trình xét duyệt bài viết. Vì thế hãy tuân thủ những quy định và yêu cầu họ đưa ra.

Vậy làm sao để cho người khác biết website / Blog của bạn sẵn sàng “trao đổi” Guest Post là gì?
Rất đơn giản, chỉ cần thêm trang Guest Post vào thanh Menu. Nội dung thông báo Blog sẵn sàng Publish guest post, điều kiện bài viết, số lượng từ và thông tin liên hệ để gửi bài.