Contents

Tạo mẫu đăng ký kết nối với phần mềm email marketing

Thông thường, một người lập trình có thể dễ dàng viết được mã HTML để tạo mẫu đăng ký email đưa lên website. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm email marketing, bạn nên sử dụng công cụ tự động cập nhật email đăng ký với cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Đưa mẫu đăng ký lên website tại các trang đích

Thông thường các website có một hộp đăng ký nhận bản tin. Bạn cũng có thể đưa mẫu đăng ký lên bất cứ khu vực nào như dưới bài blog, trên một trang sản phẩm/danh mục cụ thể. Trên website, tùy vào mục đích, mức độ chọn lọc danh sách mà bạn có thể hiển thị những trường thông tin cần thiết yêu cầu người dùng cung cấp. Tuy nhiên, Linkleads khuyên bạn chỉ cần một trường bắt buộc là Email, và trường Tên tùy chọn. Sau quá trình xác nhận email, bạn có thể yêu cầu khách hàng bổ sung thêm các thông tin cần thiết khác.

co-so-du-lieu-marketing

cơ sở dữ liệu khách hàng

Tạo ra những lưỡi câu

Khi đưa mẫu đăng ký lên website, bạn nên đưa ra ngắn gọn các quyền lợi mà người dùng có thể nhận được khi điền vào bản đăng ký để kích thích. Hoặc bạn cũng có thể có những lời chào mời miễn phí ngay lúc đó (ví dụ: một cuốn cẩm nang, một coupon giảm giá, …) để người dùng không ngần ngại cung cấp địa chỉ email để có được.

Xử lý danh sách email

Sau khi đã có danh sách email và các thông tin khác, bạn phân loại, chọn lọc theo các tiêu chí để đưa vào những chiến dịch nhất định, ví dụ những chiến dịch riêng theo vùng miền, chiến dịch dành cho những người thuộc nhóm tuổi nhất định, … hoặc những bản tin định kỳ được cá nhân hóa theo.

co-so-du-lieu-marketing-2

xây dựng tệp khách hàng

Các cách thu thập địa chỉ email khác

Có rất nhiều mẹo để bạn thu thập email:
– Nhúng form hoặc gửi link đăng ký trên website, blog, trên các mạng xã hội.
– Tổ chức cuộc thi
– Khuyến mãi, giảm giá
– Tại điểm bán hàng
– Thu thập tại các hội thảo, sự kiện
– Từ danh sách khách hàng cũ
Điều cần thiết sau khi có được những địa chỉ email này là bạn xin phép được gửi email cho họ, và phân loại theo các bộ lọc đặc biệt khác để gửi những nội dung cá biệt hóa liên quan đến lịch sử mà họ có với công ty.