Thấy nhiều bạn quan tâm đến chỉ số seo – website này nọ quá ! thôi cũng dành chút thời gian chém gió theo kinh nghiệm cá nhân của mình.
Về chỉ số thì mỗi bên có một chỉ số riêng, và chính mỗi người chúng ta cũng có một cách làm seo riêng. Vậy bạn quan tâm chỉ số này nọ, hôm nay lên, ngày mai xuống, ngày mốt bị bỏ ,.. Quan tâm mấy cái đó làm chi cho mệt não vậy ? lấy đó ra làm thước đo chất lượng của Google à ?
Google có muốn cho các bạn biết quá nhiều thuật toán của nó ko ? hay hãng Coca cho bạn biết nguyên liệu thứ 99 để rồi bạn nắm tất cả bí mật của nó để thống trị ?
Vậy cớ gì mà phải chạy theo bọn nó chi ???

đừng quan tâm đến các chỉ số SEO

Đúc kết lại các về đề :
1/ Mình đang quan tâm đến Domain Rating (DR này đo bằng ahref – nó cũng chỉ thống kê mất độ phổ biến , uy tín , backlink ,…của site ra làm tiêu chuẩn) lấy 1 cái gì đó ra làm kim chỉ nam thôi, chứ tôn thời thì hãy tôn thờ bản thân đấy. Mình nhận thấy 1 số site trong top 10 thì thường có các chỉ số links từ những site DR cao về như của anh G+ , mxh , …. mà chúng ta đã biết thì những chỗ đó có phải là chất ko ?
Vậy lên chiến lược để có các DR cao như thế nào ?

2/ Cứ phát huy thế mạnh vốn có của các bạn mà tập trung vào khi làm seo, khi tập trung vào được thế mạnh bạn sẽ tìm ra được cái đích và hướng đi cho mình khi SEO.

3/ Điển hình là các khóa học cam đoan SEO lên top trong 1 ngày. Họ có thể nói thật, nhưng có bền không! mình xác nhận luôn là có tồn tại những khóa học hướng dẫn một vài tuyệt chiêu mánh khóe để đẩy từ khóa lên TOP. Chỉ có điều là sau một vài ngày sẽ không dùng được nữa. Đừng nghe bất kỳ ai, cao thủ, chuyên gia, trung tâm đào tạo,…. mà bạn phải kiểm tra, làm thực tế, tự trải nghiệm xem đúng không và đúc kết nó làm cái nền tảng riêng cho bạn. Trải nghiệm thực tế chính là việc bạn sẽ tự tay minh va vấp phải những khó khăn khi làm SEO, có vấp ngã trong seo bạn mới tự đúc rút được kinh nghiệm làm cho bản thân mình.