Mình có 1 cách test tố chất của các nhân sự copywriter khá thú vị, thường chỉ sau đúng 2-3 ngày là biết ngay nhân sự đó có viết giỏi, hoặc tiềm năng viết giỏi hay không?

Số là văn phòng mình có cái cửa ra-vào hơi khó đóng. Nếu đóng không “đúng bài” thì chỉ được khoảng 20s-30s là chốt cửa lại tự bung ra. Mình biết từ lâu rồi nhưng kệ không sửa, vì theo mình, nếu là người chỉnh chu, cẩn thận và thực sự “tinh tế” thì bạn sẽ phát hiện ra bệnh đó chỉ sau tối đa 3 lần đóng-mở là có ngay phương pháp khắc phục.

Bởi theo mình tố chất quan trọng nhất của 1 copywriter chính là sự “tinh tế”, nếu không có tố chất này thì bạn sẽ rất khó để đọc được insight khác hàng, rất khó để đứng ở 2 đầu của quầy tính tiền, và vô vàn những điều khó khăn khác nữa… nên đương nhiên sẽ cũng khó để tạo ra những content kinh thiên động địa, hay những bài PR khiến doanh số bán hàng tăng vọt.

viet-bai-chuan-seo-seo-copywriting-2

Hãy dùng nội dung trong sáng, gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng của bạn

Không chỉ có vậy, nếu tố chất “tinh tế” có sẵn trong con người bạn, thì xin được chúc mừng, bạn sẽ có một gia đình vô cùng hạnh phúc, bởi bạn đang cực kỳ thấu hiểu bạn đời của mình. Bạn luôn mang đến cho người bạn đời những điều ngoài sức họ tưởng tượng.

Còn trong công việc thì sao? Đương nhiên luôn là “tiền đồ rộng mở” bởi bạn luôn luôn và sẵn sàng để làm những điều vượt ra ngoài sự mong đợi của sếp, chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành ngôi sao trong ma trận boston trên góc nhìn về nhân sự trong chính công ty bạn.