Page Speed – Tốc độ tải trang là gì? Tốc độ tải trang là thời gian tải một trang web cho một lần xem trang cụ thể. Thời gian này thường được tính bằng thời gian hiển thị đầy đủ nội dung cho một trang cụ thể nào đó, hoặc thời gian đầu tiên mà trình duyệt bạn nhận được từ máy chủ web. Cần phân biệt thuật ngữ Page Speed với site speed tốc độ tải trang trung bình của một website.

Tốc độ của trang từ lâu đã trở thành một yếu tố xếp hạng của Google, hiện tại có rất nhiều website không load thật sự nhanh, đặc biệt là trên mobile, nên mà phần lớn mọi người dùng để search. Hãy luôn nhớ rằng có tới hơn 2 triệu bài blog mỗi ngày, vì vậy nếu website của bạn load không đủ nhanh thì người dùng sẽ có lựa chọn khác.

Tác dụng của một tốc độ tải trang nhanh theo nhận định của Google: tốc độ tải trang Google cho rằng, tốc độ tải trang sẽ phản ánh khả năng cũng như tốc độ đáp ứng các yêu cầu truy cập website. Chính vì vậy, việc cải thiện tốc độ tải trang không chỉ đóng một vài trò quan trọng đến với người dùng mạng, mà nó còn đem lại nhiều ích lợi cho các quản trị viên website. Các trang web nhanh hơn sẽ đem lại cho người đọc nhiều trải nghiệm tốt hơn, hài lòng hơn và truy cập nhiều trang trên site hơn.

tang-toc-do-load-web

Tăng độ load website

​Google khuyên các webmasters giảm thời gian tải trang xuống dưới 1 giây cho thiết bị di động, thời gian cực ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể giảm xuống thấp tới vậy, thì hãy tiết kiệm từng giây thời gian tải của trang để giảm nguy cơ trang của bạn bị từ chối không truy cập.

May thay, việc tăng tốc độ tải trang không đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia về công nghệ. Dưới đây là 3 bước đơn giản để tăng tốc độ tải trang:

+ Sử dụng dịch vụ hosting nhanh và uy tín hơn.
+ Cho phép nén ảnh với mọi hình ảnh trên website
+ Sử dụng CDN để tăng tốc độ download website

Tốc độ tải trang web – Page Speed đã được Google sử dụng như một yếu tố để đánh giá thứ hạng của một website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Và điều này đã được Google khẳng định trên trang blog Webmaster của công cụ này. Nếu bạn vẫn có vấn đề với tốc độ tải trang thì có thể sử dụng PageSpeed Insight để xác định các vấn đề ảnh hưởng tới khả năng tải trang và các hướng đề nghị để giải quyết chúng.