Như các bạn đã biết forum seeding là một một công gieo mầm trên diễn đàn, mạng xã hội, với mục đích cuối cùng là quảng cáo dịch vụ sản phẩm bằng hình thức tạo các topic liên quan tới chủ đề, comment trực tiếp hoặc gián tiếp khéo léo đưa người dùng vào bình luận, đánh giá sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Các doanh nghiệp, công ty chính là những người thường xuyên sử dụng hình thức này với mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, để tạo ra những yếu tố có lợi, kết quả kinh doanh tốt hơn và tạo nên thương hiệu vững chắc cho doanh nghiệp, công ty.

hinh-thuc-forum-seeding-1

Hình thức sử dụng Forum Seeding

Không những vậy, forum seeding mang lại sự tin tưởng cao cho người dùng. Với tiêu chí có thể bạn không tin , nhưng những người thân cận với bạn tin, khi họ tin thì kéo theo bạn cũng sẽ tin và dễ dàng chấp nhận hơn. Chính vì vậy, những thông điệp các seeder đưa ra từ ban đầu sẽ được lan truyền rộng và tạo hiệu ứng đám đông trong cộng đồng. So với các kênh quảng cáo truyền thống tuy có sức lan tỏa mạnh, nhưng chi phí lại quá tốn kém. Trong khi forum seeding lại có những thứ hoàn toàn ngược lại chi phí thấp, tạo khả năng tin tưởng cao.

hinh-thuc-forum-seeding-2

Quảng bá website của bạn bằng việc sử dụng forum seeding

Tuy nhiên, trong quá trình làm forum seeding sẽ không tránh khỏi những rủi ro bất ngờ có thể ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, công ty. Bởi mạng xã hội, diễn đàn là một nơi rộng lớn, hàng ngày sẽ có rất nhiều thành viên tham gia vào và chắc chắn sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Do vậy, trước khi tham gia làm seeding trên diễn đàn, bạn hãy luôn nhớ lên sẵn kế hoạch phòng tránh rủi do một cách nhanh nhất. Hãy cứ làm forum seeding đúng nghĩa chắc chắn bạn sẽ nhận được lợi nhiều hơn hại. Khi đó hoạt động, quảng bá sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết tới.

Với những cách trên, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình và hay hơn nữa là các trang web đăng bài của bạn sẽ tạo liên kết (link) tới trang web của bạn. Điều này giúp cải thiện vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm – vốn xếp hạng trang web dựa trên số link tới trang web đó.