Click ảo là gì? Cách Chặn click ảo và Hạn chế click tặc 80%.

Chiến lược khôi phục website khi SEO

Dịch vụ quảng cáo Google Ads đang chiếm lĩnh thị trường Marketing Online và thực sự đem lại hiệu quả cho nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang sử dụng. Khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo google ngày càng tăng, đi kèm với đó là xuất hiện những chiêu trò chơi xấu, đó là những click ảo click tặc giữa các đối thủ để “đốt tiền” quảng cáo.

Click ảo đang là nhức ngối của người làm quảng cáo Google ở Việt Nam. Bài viết này mình sẽ chỉ ra đầy đủ những dấu hiệu của nhấp chuột không hợp lệ (hay gọi là click tặc, click ảo) và cách để hạn chế click tặc hiệu quả để bạn kiểm soát được chiến dịch quảng cáo Google Ads.

Sự thật là bạn đang trả tiền cho các click chuột không hợp lệ

1,2,3 trong số 4 chiến dịch Google Search đang bị ảnh hưởng bởi nhiều loại nhấp chuột không hợp lệ, một trong số đó có lưu lượng truy cập gian lận lên đến 90%.

Có thể bạn đã trả tiền cho những nhấp chuột gian lận này.

Sau đây mình xin được chia sẻ 1 số cách để chống. Nhưng không cam kết chống 80% nhé.
Click là gì. Là đối thủ chơi xấu mình. Hoặc dùng phần mềm để click của mình.

 

Chống Click tặc Google Adwords với nhân khẩu học
1. Dùng phần mềm click.
– Mình xin nói luôn là khi dùng phần mềm click thì bây h google nó thể phát hiện ra và trả lại tiền cho các bạn. Nhưng có 1 cái tồi tệ là Ngân sách trong ngày của bạn đặt vẫn hết. Quảng cáo mình không hiển thị vì cuối ngày google thống kê rồi không tính phí.
– Khi bị đối thủ chơi thế này thì chẳng nhẽ không chạy nữa. Nếu mình không chạy nữa thì lúc đó đối thủ sẽ bid giá raart rẻ cũng lên được.

 

Chống Click tặc Google Adwords
Lời khuyên: Nâng ngân sách để chạy tiếp. Call google báo nó để cho chắc.
2. Người dùng click.
Khi người dùng click quảng cáo của chúng ta hay gọi là đối thủ thì sẽ có 1 số phương pháp để chống.
– Biết được ip của đối thủ để loại trừ ( Cách này khó)
– Biết được đối thủ đang ở địa điểm nào để loại trừ. ( Khoang vùng đối thủ giảm giá thầu)
– Sử dụng tệp tiếp thị lại để loại trừ ( cái này sẽ chơi theo kiểu ai vào web rồi thì seach không ra nữa. Nhưng sẽ phải làm cách khác để bán hàng cho những người đó ….)

 

Chống Click tặc Google Adwords hiệu quả

 

CHỐNG CLICK TẶC GOOGLE ADWORD BẰNG CÁCH LỌC ĐỐI TƯỢNG NHÂN KHẨU HỌC

Click tặc luôn là lỗi sợ hãi lớn nhất đối với các anh em chạy quảng cáo Google Adwords tính cho đến thời điểm hiển tại. Cũng đã có nhiều các phương pháp được chia sẻ như: Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo, chọn thời điểm khác nhau,… tuy nhiên khả năng đều không có hiệu quả hoặc hiệu quả thấp.

Nhắm Mục Tiêu Nhân Khẩu Học Trong Google Adwords

Sử dụng nhân khẩu học để hạn chế click tặc.

Trong quá trình chạy adwords có rất nhiều nguồn click đến từ những vị khách không mong muốn (Chủ yếu là tools) Các tools này có thể liên tục thay đổi Proxy để qua mặt Google, tuy nhiên việc này dẫn đến các truy cập không được xác định danh tính & độ tuổi.

phương pháp chống click tặc google adwords

Bắt đầu từ tháng 11 này, chúng ta hoàn toàn có thể nhắm đối tượng về độ tuổi, giới tính để chạy trên mạng tìm kiếm (trước đây chỉ hỗ trợ trên GDN).

chống click ảo trong google adwords

Để truy cập vào phần này, các bạn hãy chọn.

Đối tượng -> “Nhắm mục tiêu”
Lựa chọn nhắm mục tiêu là “Nhân khẩu học”.

chống click ảo trong google adword hiệu quả
Sau đó bỏ chọn những đối tượng không xác định và cả những đối tượng không phải khách hàng tiềm năng của bạn.
Dưới đây, tôi sẽ so sánh kết quả trước và trước và sau khi áp dụng. Click tặc làm doanh nghiệp của bạn không thể kinh doanh online Các nhấp chuột vào quảng cáo chẳng hạn như nhấp chuột không chủ ý hoặc nhấp chuột từ phần mềm.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật các cách chặn và hạn chế click ảo /click tặc mà dịch vụ seo đã sử dụng khá hiệu quả, dịch vụ seo chia sẻ để các bạn áp dụng cho chiến dịch của mình. Một số phương pháp mình không có đủ thời gian để hướng dẫn chi tiết “cầm tay chỉ việc”, bạn nào chưa rõ thì có thể inbox cho Hoàng nhé.

Mặc dù không có cách nào chặn được 100% click tặc, thế nhưng nếu bạn không làm để hạn chế tối đa click tặc thì ngân sách quảng cáo của bạn sẽ hết tiền nhanh, đối thủ của bạn sẽ thắng và bạn sẽ là người sớm bỏ cuộc.