Không để ý đến Số Người Tiếp Cận Tiềm Năng – Tệp đã target lớn gần bằng tệp không target (Hoặc xấp xỉ/chênh lệch 10 – 15%).

+ Đưa quá nhiều target vào cùng lúc và vẫn không ra đơn
+ Target vào một tệp đại trà với rất nhiều like nhưng không thấy đơn đâu

Việc target hiệu quả sẽ rất có tác dụng với những bạn cung cấp những sản phẩm cho những đối tượng khá đặc thù như Phượt, Gym,…tức là target tới một cộng đồng riêng biệt, thích hợp với sản phẩm của bạn, nhưng cũng có điểm trừ là quy mô nhóm này rất nhỏ, bạn sẽ bán được rất ít hàng nếu như bạn không cung cấp đủ loại mặt hàng mà nhóm này cần, hay nôm na rằng, ít người thì lấy đâu ra nhiều đơn.

target mục tiêu facebook
Và một sự thật nữa, bạn có chắc rằng những người bạn target sẽ mua hàng của bạn, còn những người bạn không target thì sẽ không mua không? Nếu bạn target cùng với hàng nghìn người khác, bạn phải xem xét lại về hiệu quả bán hàng của mình! Giá bạn tốt nhất chưa? Sản phẩm của bạn có đẹp nhất không? Chất lượng thì chưa bàn đến, bởi vì sao? Vì trước khi khách nhận được hàng thì dù sản phẩm của đối thủ có tệ gấp 10 lần bạn, nhưng khả năng chém gió tốt hơn bạn gấp 10 lần, thì cơ hội của bạn đã bay mất!

Và chúng ta nhận thấy một vòng luẩn quẩn ở đây là: Các bạn quảng cáo với ngân sách nhỏ thì không có nhiều tiền để test target nên đồng nghĩa các bạn cần target thật chính xác để ăn ngay và ăn ngon, nhưng sự thật là những người có tiền, sẵn sàng vung tiền thì họ đã phũ với nhóm target đó từ lâu rồi, nên với cùng sản phẩm đó bạn cần phải xem lại xem mình cần cạnh tranh như thế nào? “Bán buôn 1 tỷ và bán buôn 1000 tỷ rất khác nhau” -> Nếu cạnh tranh bằng target thì bạn nên tránh đường lớn ra, và hãy tìm đến những nơi mà họ bỏ quên để tung hoành!