Một chu trình bán hàng bao giờ cũng trải qua các bước
1. Có hàng hóa
2. Mô tả khách hàng mua
3. Kết nối tới khách hàng qua công cụ quảng cáo
4. Bán hàng cho khách
Vậy việc tìm kiếm khách hàng đối với sản phẩm bạn đang kinh doanh là điều quan trọng đầu tiên, nếu tìm sai đối tượng khách thì không những mất thời gian mà chúng ta còn phí tiền vào việc quảng cáo sai đối tượng khách hàng mục tiêu. Vậy hãy đặt ra những câu hỏi sau đây để mô tả về khách hàng mục tiêu của bạn khi bạn muốn bán hàng cho họ.
1. Thông tin cơ bản về nhóm khách hàng của bạn : độ tuổi,giới tính, tình trạng quan hệ
2. Thông tin nhân khẩu về nghề nghiệp chức vụ của khách hàng có thể là khách hàng tiềm năng mua hàng là :
3. Đối với nhóm khách hàng mua hàng của bạn, họ có những sở thích chung nào : ( sở thích về đời sống xã hội, về nghệ thuật, về hoạt động ngoài trời, người nổi tiếng họ yêu thích, công nghệ nào họ mong muốn tương tác, hoạt động di chuyển nào họ thích, món ăn nào họ hay ăn, địa điểm nào họ hay tới.
Sau khi liệt kê xong chúng ta có thể lên một bảng excel thông tin khách hàng mục tiêu để mô tả.
Nhưng có 1 loạt các câu hỏi khách có thể đưa ra để phân tích kỹ hơn về nhóm khách hàng bạn tiếp cận tới theo từng bước sau:

Quảng cáo youtube hiệu quả
Bước 1: Mô tả loại hàng hóa và chức năng sử dụng sản phẩm của loại hàng hóa đó ?
Bước 2: Hãy trả lời các câu hỏi mô tả tiếp : Đối tượng nào phù hợp với loại hàng kia ( tầm thu nhập ,công việc, sở thích ) . Ai sẽ dùng hết các chức năng sản phẩm của bạn. Họ dùng khi nào?
Bước 3 : Bây giờ hãy đăng sản phẩm lên trên facebook và hỏi thăm trên một nhóm hoặc trên nick facebook của bạn xem ai có thể mua mặt hàng của bạn.
Bước 4 : Soi vào nick facebook của những người comment kia xem đặc điểm thông tin của họ là gì : họ hay nói về chủ đề nào trên facebook, họ hay đi du lịch những đâu,họ làm nghề gì, họ có gia đình hay đang hẹn hò hay còn độc thân, những fanpage mà họ like là gì.
Bước 5 : Tổng hợp hết toàn bộ thông tin của các nhóm khác h hàng trên mà bạn phân tích được sau đó lên phương án chạy quảng cáo phân nhóm từng đối tượng mục tiêu . Phương pháp khoa học nhất đó chính là chia nhóm ra trên bảng excel để ra được nhiều nhóm khách.