Minh đã nói ở bài trước, xu hướng SEO 2016 và mãi mãi sau này đó là SEO nội dung. Vậy một bài viết như thế nào được gọi là có nội dung chẩn SEO?

SEO nội dung

Đây là kinh nghiệm làm SEO của mình, thành bại hay không là tùy theo cách hiểu của mọi người. Đọc là một chuyện, nhưng mà hiểu và làm theo được hay không thì là do chính khả năng nhận thức của bạn. Rất mong sau bài viết này bạn sẽ định hướng được cho mình một ý tưởng nào đó, hay định hướng được một bộ khung cần cho một bài viết.

VẬY NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT BÀI VIẾT CÓ NỘI DUNG CHUẨN SEO?
– Bài viết phải tự nhiên, không được viết một cách gượng ép, không nhồi nhét từ khóa một cách thô thiển
– Cần phải có những từ khóa liên quan tới từ khóa chính
Từ khóa quan trọng phải được đặt trong tiêu đề, thẻ Description, thẻ h1, h2
– Từ khóa phải được bôi đậm hoặc in nghiêm, gạch chân. Điều đó vừa hướng người đọc biết được đó chính là từ khóa của bài viết, đồng thời cách này cũng giúp rất nhiều cho con boot google.
Liên kết nội bộ với các anchor text hợp lý để điều hướng người đọc tới những bài viết liên quan.
– Quan trọng nhất là việc tối ưu từ khóa một cách tốt nhất có thể. Mấu chốt của việc SEO nội dung.

CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BÀI VIẾT CHUẨN SEO, TỐI ƯU MỘT CÁCH TỐI ĐA NHẤT.
Bước 1: Xác đinh đúng đối tượng tìm kiếm

Việc xác định đúng đối tượng tìm kiếm, là khâu dù nhỏ nhưng mà rất quan trọng. Không qua bước này thì bạn sẽ không biết tiếp theo mình phải làm gì, khi mà trong đầu bạn chưa có một sự định hướng nào cả. Không biết mình sẽ làm gì tiếp theo. Như vậy thì làm sao có thể có một bài viết chuẩn SEO được chứ, đúng không?

Bước 2: Phân tích từ khóa liên quan và lựa chọn từ khóa một cách có chọn lọc.

Đồng thời ở bước này, bạn cũng cần nghiên cứu mức độ cạnh tranh từ khóa với đối thủ. Việc này cũng rất quan trọng, bạn không thể xem thường việc làm này được. Chìa khóa của sự thành công nằm ở việc này đấy.

Bước 3: Nghiên cứu cấu trúc bài viết

Khi đã xác đinh được đối tượng bạn nhắm tới, đồng thời cũng tìm hiểu đối thủ và phân tích từ khóa thì bắt đầu vào việc xây dựng nội dung.

Bạn cần vạch ra cho mình một cấu trúc bài viết phù hợp nhất, làm sao để đem lại cho người đọc một cảm giác thoải mái khi đọc những gì bạn truyền tải.

Bước 4: Lựa chọn tiêu đề – Viết tiêu đề thật tối ưu với SEO

Tiêu đề bài viết thì không nói ai cũng biết sự quan trọng của nó rồi.

Lời khuyên của mình khi lựa chọn tiêu đề.
– Độ dài từ 72-75 để không bị ngắt khi hiện trên kết quả tìm kiếm của Google
– Chứa từ khóa chính, khuyên là xuất hiện từ 1-2 lần.
– Ngắn gọn nhưng mà phải thật hấp dẫn để tạo sự thu hút người đọc
– Khuyên nên sử dụng những câu hỏi trong tiêu đề để tạo sự tò mò cho người đọc

Ví dụ như : SEO là gì?

Bước 5: Viết nội dung

Để có một bài viết hay, một bài viết chuẩn SEO, bạn cần trau truốt từ ngữ, lựa chọn những hình ảnh phù hợp với bài viết. Việc SEO hình ảnh trong nội dung rất quan trọng, dù Google không thể đọc được hình ảnh đó là cái gì nhưng nó có thể biết được hình ảnh của bạn nói gì thông qua thẻ alt. Thẻ alt cho hình ảnh mình sẽ nói ở phần sau.

Một bài viết được coi là hoản hảo khi mà chứa đầy đủ text, hình ảnh, video. Đấy chỉ là hoàn hảo về cấu trúc, còn thành công trong việc trinh phục top 1 google thì cái đó phụ thuộc vào khả năng viết lách của bạn.

Đừng quên liên kết nội bộ nhé.