Năm 2015 đi qua với đợt thay đổi thuật toán của google đã làm nhiều SEOer điêu đứng. Vậy xu hướng SEO 2016 ra sao? Những nguyên tắc vàng trong SEO 2016 là gì? Với sự giúp đỡ từ các tài liệu nước ngoài, cùng với kinh nghiệm bản thân, mình đã đúc rút ra một số chiến lược SEO 2016 như sau.

Đầu tiên thì ai cũng biết và không phải bàn cãi.

1. Content là số 1

Luôn luôn và mãi mãi là như vậy. Nội dung hay dở sẽ quyết định số 1 tới thành công của bạn trong SEO. Việc đa dạng hóa nội dung trong SEO luôn là chìa khóa để bạn mở cửa vào cánh cửa thành công. Một vấn đề rất quan trọng trong nội dung bài viết của bạn, đó cũng là xu hướng SEO của năm 2016, nhưng theo mình nghĩ thì nó sẽ được Google ưu tiên trong suốt quãng đường còn lại, đó là “Nội dung có chiều sâu“. Vậy thế nào là một nội dung có chiều sâu? Google giờ thông minh hơn xưa rất nhiều, một bài viết hay ở tiêu đề, tiêu đề thu hút người đọc, nhưng nội dung thì lại không cung cấp bất cứ thông tin gì thì vô nghĩa. Làm sao để cho người đọc khi đọc hết phần mô tả nội dung (Description) sẽ tạo cho họ hứng thú để đọc tiếp rồi đọc hết những gì bạn truyền tải trong bài viết. Đó chính là tạo sự hưng phấn cho người đọc. Đọc xong học cảm thấy đây đúng là điều mình cần.

Một điều cũng quan trọng không kém trong nội dung đó là liên kết nội bộ. Để hiểu rõ hơn về SEO nội dung.

2. Xây dựng backlink tốt

seo-2016-xu-huong

SEO đóng vai tro quan trọng hiện nay

Backlink không phải là khái niệm tới năm 2016 mới có. Xây dựng backlink chất lượng luôn là một vấn đề khá đau đầu của các SEOer. Năm 2016 cũng vậy, xây dựng backlink vẫn được coi là một trong những chiến lược SEO số 1, nhưng mà không phải nó quyết định tất cả thành công của bạn.

Mình cũng xin nói sơ qua về việc xây dựng backlink, mình sẽ làm một bài viết cụ thể để cho các bạn thấy tầm quan trọng của backlink và hướng dẫn các bạn xây dựng một hệ thống backlink chất lượng của mình.

3. Xác định đúng từ khóa (Keyword)

Keyword, như đúng tên gọi của nó, đó chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho bạn. Xu hướng SEO 2014 là bạn cần xác đinh đâu mới từ khóa quan trọng, đâu mới là chiếc khóa đưa bạn tới thành công nhanh nhất. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích từ khóa. Đồng thời cũng biết đối thủ của mình đang SEO từ khóa nào. Có thể nói đây có thể coi là việc đánh giá đúng đối thủ cạnh tranh với mình.

4. Tối ưu với các thiết bị Di động.

Hiện nay, các thiết bị di động ngày càng phổ biến, ngoài việc truy cập, tìm kiếm thông tin trên máy tính, các thiết bị di động cũng là một công cụ tìm kiếm của người dùng. Làm sao để tối ưu hóa với thiết bị di động? Có lẽ đây cũng chính là mấu chốt trong xu hướng SEO năm nay. Hãy tối ưu website của bạn sao tốt nhất với các thiết bị đi động, sao để hài lòng nhất với những người dùng khó tính hiện nay.
seo-2016-xu-huong-1

Xu hướng Seo năm 2016

5. Mạng xã hội

Xu hướng SEO 2016 có một điểm đáng chú ý là mạng xã hội, ngày nay sức mạnh của mạng xã hội là không tưởng, nó quá lớn. Nên là những nút chia sẻ, G+ hay Like,… được đặt trong website của bạn là một điều không thể thiếu.

Vai trò của mạng xã hội đem lại:

– Tăng sự trải nghiệm của người dùng, tăng độ phổ biến của trang web.

– Tăng traffic

– Xây dựng hệ thống backlink tốt