Instagram vừa cho phép các nhà quảng cáo có thể quảng cáo đến người dùng trên Instagram. Tại sao các doanh nghiệp/chủ cơ sở sản xuất nên dùng Instagram để quảng cáo?

Lượng người dùng Instagram tăng đáng kể trong năm qua. Trong tháng 12 năm 2014, Instagram đã thông báo cán mốc 300 triệu người sử dụng. Chỉ 9 tháng sau đó, con số này đã lên mức 400 triệu người sử dụng hàng tháng trên toàn thế giới, vượt xa Twitter.

Dưới đây là 4 lí do tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Instagram để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ:

– Bất cứ ai cũng có thể quảng cáo. Trong tháng 9 năm 2015, Instagram tuyên bố sẽ mở quảng cáo cho tất cả người sử dụng.

– Tệp khách hàng mục tiêu. Với công ty mẹ là Facebook, nhà quảng cáo có thể sử dụng người dùng rộng lớn của Facebook để target khán giả mục tiêu cụ thể. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp với các địa điểm cố định, vì nó cho phép target đến địa điểm cụ thể.

– Không phô trương quảng cáo. Quảng cáo Instagram giống như bất kỳ các hình ảnh nào được chia sẻ trên mạng xã hội này.

dung-instagram-quang-cao

Tại sao nên dùng Instagram để quảng cáo

– Khách hàng tham gia. Một khi quảng cáo được set, các doanh nghiệp có thể theo dõi ý kiến khách hàng, tương tác với khách hàng.

Đặc biệt tại Việt Nam, instagram du nhập từng ngày, tuy lượng người sử dụng không đông đảo như Facebook nhưng cũng đã tương đối, tập trung chủ yếu ở giới trẻ, phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá các loại mặt hàng thời trang, mỹ phẩm.

Quảng cáo trên Instagram mới phát triển nên rất khó có thể biết được chính xác sự ảnh hưởng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, với sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng, số lượng tham gia của các thương hiệu lớn, khả năng tiếp cận khách hàng, quảng cáo trên Instagram hoàn toàn đáng để bạn thử nghiệm.