Để tối ưu SEO onpage ta cần phải tối ưu tất cả 12 yếu tố sau:

Thứ nhất: Tối ưu thẻ Title
Title dịch từ tiếng anh sang nghĩa là đầu đề, tiêu đề. Tiêu đề dễ hiểu, hướng tới nội dung người dùng cần chắc chắn họ sẽ click chuột vào. Vì thế làm sao để người dùng hay còn gọi là các khách hàng tiềm năng có thể thấy được bài viết của chúng ta? Đó là bài viết của chúng ta phải được SEO lên top, được đứng ở ngay trang nhất của google thì cơ hội khách hàng click vào bài viết và cơ hội bán được hàng sẽ rất cao. Vậy nên cần phải tối ưu onpage, tối ưu trang web của chúng ta. Trước hết là phải tối ưu title, title phải chứa từ khóa cần seo, các từ khóa có thể lặp lại và phải có độ dài 65-70 kí tự, tối ưu nhất là độ dài title ở 65 kí tự.

seo-tu-khoa-len-top-10-google-top-1

Seo từ khóa lên top

Thứ hai: Tối ưu thẻ meta description.
Thẻ meta description là gì? Ta có thể hiểu nôm na description là đoạn mô tả nội dung bài viết trên google và thẻ meta description vô cùng quan trọng. Vì sao? Cũng rất dễ hiểu, khi bạn đi chọn một món đồ, tại cửa hàng có rất nhiều sản phẩm, nhưng tôi tin chắc rằng bạn sẽ chọn sản phẩm làm bạn ấn tượng nhất lên để xem. Cũng như khi bạn search 1 từ khóa trên google, trên trang nhất của google hiện lên rất nhiều bài viết liên quan tới vấn đề mà ta đang tìm kiếm, hiển nhiên là bạn sẽ click chuột vào bài viết có title ấn tượng và đặc biệt đoạn mô tả bên dưới bài viết đó hay, lạ, kích thích sự tò mò. Tối ưu thẻ meta description ta phải viết đoạn mô tả sao cho nội dung hấp dẫn, đặc biệt, cuốn hút người xem và cái quan trọng là nó phải hướng tới người dùng, không quá dài vì google không thể hiển thị hết nội dung mô tả của chúng ta, độ dài description chuẩn seo không được quá 155 kí tự.

seo-tu-khoa-len-top-10-google-top-2

seo từ khóa hiệu quả lên top google

Thứ ba: Tối ưu thẻ meta keywords
Khi SEO trang web, chính là chúng ta đi seo các từ khóa có trong bài viết ở trang web. Muốn lên top ngoài rất nhiều yếu tố thì tối ưu thẻ meta keywords rất cần thiết. Vì khách hàng biết đến chúng ta qua việc search các từ khóa lên google bởi vậy các “keywords” mà ta SEO phải liên quan tới các từ mà khách hàng tìm kiếm. Từ khóa SEO bắt buộc phải có từ khóa chính, từ khóa mở rộng…Và để lựa chọn được các từ khóa phù hợp chúng ta nên sử dụng các công cụ hỗ trợ, ta có thể tham khảo thêm bài viết Chi tiết các công cụ hỗ trợ ý tưởng từ khóa.

Thứ tư: Tối ưu các thẻ H1, H2, H3 B,I, U
Tiêu đề của bài viết thường là thẻ H1, để tối ưu onpage thẻ H1, H2, H3 phải chứa từ khóa cần SEO. Thẻ H1 chứa từ khóa chính, H2, H3 chứa từ khóa mở rộng (từ khóa chính + địa phương, vùng miền…).
Thông thường một bài viết chỉ có một H1, hai đến ba H2, H3 nhằm thông báo các yếu tố chính nhất để google spider chú ý và có thể tìm kiếm nhanh nhất.
Các thẻ B,I,U phải được sử dụng trong bài viết, nhưng ta phải biết sử dụng đúng các thẻ, đúng mục đích và các từ khóa cần phải làm nổi bật ta sử dụng các thẻ B,I hoặc thẻ U.
Thứ năm: Tối ưu URL thân thiện
URL là đường dẫn tới bài viết trang web của chúng ta. Có 2 loại URL là URL tĩnh và URL động. Tối ưu onpage, URL phải là tĩnh để google spider dễ nhận dạng và tìm kiếm không phải mất quá nhiều thời gian, đồng thời khách hàng cũng nhanh chóng trong việc tìm kiếm thông tin.
Thứ sáu: Tối ưu Filename ảnh, Alt ảnh, Title ảnh
Bài viết thường phải có thêm hình ảnh, yếu tố ảnh sẽ làm tăng sự hấp dẫn, kích thích sự liên tưởng của người xem. Để tối ưu onpage ảnh phải có tên, mô tả ảnh, alt ảnh và phải chứa từ khóa cần SEO, cần chú ý thẻ img không có thẻ đóng

seo-tu-khoa-len-top-10-google-top-3

Tối ưu hóa các thẻ Title và Alt.

Thứ bảy: Tối ưu mật độ từ khóa
Bài viết này tôi viết với từ khóa chính “tối ưu onpage” và nhiều từ khóa mở rộng khác. Từ khóa trong bài không quá nhiều, vì tôi biết cái gì nhiều quá sẽ rất không tốt. Để tối ưu onpage bài viết chứa từ khóa có mật độ từ khóa lặp lại 2-3% và từ khóa đưa vào phải tự nhiên, đúng ngữ cảnh không nên miễn cưỡng, ép buộc sẽ gây cảm giác chán với người xem, đó sẽ là yếu tố giết chết trang web của bạn.
Thứ tám: Tối ưu nội dung bài viết
Một hình thức đẹp, cách nói chuyện hay nhưng cái cốt lõi bên trong bạn không mang lại giá trị hay cái người ta cần thì tất cả những điều bạn làm phía trên đều vô nghĩa.
Bạn muốn bán được nhiều hàng, bạn muốn nhiều khách hàng, bạn phải đi tìm kiếm và bài viết của bạn chính là cái kết cuối cùng khách hàng có tìm đến bạn để xem, để mua, để trao tiền cho bạn hay không? Câu trả lời ngắn gọn của tôi là nội dung bài viết của bạn phải thật ý nghĩa, nội dung phải hướng tới khách hàng, phải có sức hút và đừng quên điểm vừa đủ lượng từ khóa cần SEO.
Thứ chín: Tối ưu site map
Site map là sơ đồ giúp spider di chuyển để có thể tới được trang đích cần tìm, chúng ta có thể hình dung site map giống như cái bản đồ, ghi rõ địa chỉ phố, phường, ngõ, số nhà…Site map càng dễ tìm google spider càng nhanh chóng biết tới chúng ta.
Thứ mười: Tối ưu internal links
Internal link là liên kết từ một trang đến một trang khác trên cùng một domain. Internal links dùng để tạo cấu trúc trang và việc phân chia link,do đó việc liên kết các trang theo tầm quan trọng phải được cân nhắc kĩ.

forum-seeding-hieu-qua-2

Forum Seeding – Nghệ thuật đứng trên vai người khổng lồ

Thứ mười một: Tối ưu external links
External link là những liên kết trỏ tới các trang web khác với trang web chứa các liên kết này. Và các yếu tố ảnh hưởng tới external link là:
– Độ tin cậy của Domain xuất phát liên kết
– Độ phổ biến của trang xuất phát liên kết
– Sự tương quan về nội dung của 2 trang liên kết
– Số lượng domain link đến trang đích
Internal links và external links – tối ưu onpage​
Thứ mười hai: Cải thiện tốc độ load trang web
Một trang web khi chúng ta vào nhận thấy tốc độ load trang nhanh thì rất tốt cho việc tối ưu onpage. Google spider rất nhanh chóng lấy được dữ liệu, và người dùng cũng rất nhanh có thể load trang web của chúng ta.