Việc vạch ra một chiến lược SEO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Từ thị trường, tài chính, nhân sự, thời gian triển khai, đối thủ, lĩnh vực, sản phẩm dịch vụ…. Vì vậy khi làm SEO bạn cần quan tâm đến những mục chính để làm checklist kiểm tra đánh giá chi tiết các hạng mục.

Hướng dẫn SEO On Page

Hướng dẫn SEO On Page

Khi thực hiện một dự án seo có 2 vấn đề cần quan tâm lớn nhất đó chính là :
Seo onpage và Seo offpage :
Các bước Seo onpage chính
Seo onpage nói đơn giản chính là tối ưu website một cách thân thiện nhất với google từ đó được google đánh giá tốt hơn. Những người làm dịch vụ seo uy tín cho khách hàng luôn chú trọng vào vấn đề seo onpage nhất vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website cũng như sự ổn định của thứ hạng từ khóa.
1> Kiểm tra title, meta của website đã chuẩn chưa :
Title của website, các thẻ meta description, meta keyword ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của từ khóa.Chính vì thế khi thực hiện dự án seo cần xem xét chỉnh sửa các yếu tố này một cách cẩn thận.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh

2> Các file robots và sitemap của website

Khi thực hiện dịch vụ seo giá rẻ cho website mới các bạn phải chú ý xem các file robots hoặc sitemap đã có chưa.Hoặc các file này có chặn google truy cập vào website hay không. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì nó có thể làm bạn mất công sức rất nhiều nhưng không có được thứ hạng như ý muốn
Cách kiểm tra file robots và sitemap :
Bạn có thể sử dụng một số công cụ để kiểm tra hoặc có thể kiểm tra bằng tay.

https://dichvuseolentop.com/robots.txt

https://dichvuseolentop.com/sitemap.xml

sitemap La gi

Trang xml-sitemaps.com dùng để tạo sitemap cho website

Thay tên miền dichvuseolentop.com thành tên miền bạn cần kiểm tra sẽ hiện ra nội dung của robots và sitemap.
3> Điều hướng tên miền www.
Đây là lỗi rất hay xảy ra với các website, Nếu bạn truy cập vào website được từ cả www và không có www google sẽ coi đó là 2 website khác nhau có cùng nội dung.Và sẽ đánh giá xấu khi website bị trùng lặp nội dung.Hãy điều hướng 1 trong 2 url về 1 dạng duy nhất.
4> Chèn google analytics và webmaster tool vào website
Đây là 2 công cụ quản lý website quan trọng nhất bạn cần quan tâm.
+ Google analytics sẽ giúp bạn kiểm tra được lượt view về website, nguồn, nội dung từ đó xác định được hướng đi cho website.

+ Google webmaster tool giúp bạn theo dõi trang web, chặn các backlink xấu, các chỉ mục được lập, các từ khóa nội dung và rất nhiều điều quan trọng khác.

Công cụ quản trị website - Webmaster Tools

Công cụ quản trị website – Webmaster Tools

5> Tối ưu bài viết để seo

Tối ưu bài viết là vấn đề hết sức quan trọng với các công ty dịch vụ seo giá rẻ.Những chi tiết nhỏ trong bài viết cũng có thể ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website trên google.Như thẻ in đậm, in nghiêng, các thẻ header, mật độ từ khóa ….
6> Tối ưu hình ảnh chuẩn seo
Việc thêm thẻ alt và title có chứa từ khóa cần seo cho hình ảnh là một việc hết sức quan trọng. Bạn cần lưu ý để có thể đạt thứ hạng cao trên google cả bài viết và hình ảnh