Link Building là thuật ngữ để chỉ sự xây dựng liên kết trong SEO. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cũng cố vị trí và gia tăng thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, tiêu biểu ở đây là Google.

Hằng ngày dân SEO chúng ta phải build links để nâng cao thứ hạng keywords trên Google. Một số SEOer lỡ tay build links kém chất lượng, … hoặc dân SEO cần Audit nguồn Backlinks của Mình để đãm bảo duy trì thứ hạng & tránh được hình phạt từ Google. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp SEOer Audit Backlinks để website luôn luôn được Google đánh giá cao.

TIÊU CHÍ LỌC LINKS - AN TOÀN CHO WEBSITE

Link Building là quá trình xây dựng liên kết website và nó là một phần không thể khi làm SEO

Link Building được phát triển ở Việt Nam trong trong thời gian qua đã bị thay đổi và biến thể qua rất nhiều thăng trầm. Khi tôi mới bước chân vào nghề seo có từng nghe đến một số công ty bắn backlink với từ khóa cực khó chỉ trong 1 tuần…và dần dần những công ty đó đã bị phá sản bởi những lần update thuật toán của Google và hình thức trao đổi liên kết đã bị Google thẳng tay trừng trị chính vì vậy mà các SEOER dần biến đổi, thích nghi với yếu tố thực tại bằng cách xây dựng liên kết Link Building trong tư duy, phương pháp cũng như cách thức làm việc để có những backlink chất lượng hiệu quả.