Backlink là gì? lấy backlink chất lượng ở đâu? Chắc hẳn với những seoer thì không còn lạ lẫm gì với backlink nữa nhưng còn đối với những bạn mới bắt đầu tiếp cận với seo thì chắc chắn rằng đây là 1 trong những cụm từ được các bạn tìm kiếm nhiều nhất. Vậy để biết backlink là gì? và làm thế nào để có backlink chất lượng thì các bạn hãy cùng mình theo dõi hết bài viết này nhé.
Landing page bán hàng

BACKLINK LÀ GÌ?

Thì backlink còn có cách gọi khác là những anchortext hoặc mỏ neo văn bản. chính là những liên kết nội bộ của website và cũng là con đường dẫn dắt boot google đi thu thập dữ liệu của trang web của bạn. Hay nói cách khác backlink làm tăng thêm lượng traffic cho website, cũng như sự tin cậy của google với web. Trang web nào càng có nhiều link chất lượng thì web đó càng được máy chủ tìm kiếm và người dùng đánh giá cao.

VẬY THÌ BẰNG CÁCH NÀO CÓ THỂ LẤY ĐƯỢC BACKLINK CHẤT LƯỢNG: 

 • Trước tiên để có những anchortext thì bạn cần có nội dung chất lượng, đây thường là giai đoạn 2 của seo. Khi bạn đã có những content chất lượng rồi thì khi ấy bạn mới có thể đặt link nhằm tối ưu hóa trong ngoài website của bạn. Mình sẽ lấy 1 ví dụ nôm na như thế này cho bạn dễ hiểu nhé: Ví dụ như khi bạn là 1 người học giỏi thì ắt hẳn ai cũng muốn được chơi với bạn để học hỏi từ bạn, và backlink cũng vậy.
 
checklist cho SEO website
 
 • Thứ hai để có backlink chất lượng thì bạn cần liên kết với những website/bài viết chất lượng. Giả dụ như web của bạn có đường dẫn trỏ về từ những trang như bbc, dantri.com, .gov thì khi đó google sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác. Bởi vì bản thân những trang web đó đều là những trang có tiếng, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của google rồi nên khi bạn được họ trỏ lại thì google sẽ đánh giá web của bạn là một trang web có uy tín đáng tin cậy.

Như vậy là trên đây mình đã chia sẻ xong với mọi người về backlink là gì và cách để có được những link chất lượng. Hy vọng bạn có cái nhìn mới rõ hơn, sâu hơn về backlink nhé.

SEO Real-time là gì

Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn. Nói một cách khác, chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào. Google căn cứ vào anchor text và link đặt dưới anchor text để xếp hạng website của bạn theo từ khóa. Ví dụ như đào tạo SEO là một anchor text. Nếu bạn thường xuyên lặp đi lặp lại anchor text này thì Google sẽ sớm để mắt đến bạn vì cho rằng bạn đang spam link. Vậy dùng như thế nào là phù hợp? Thay vì dùng duy nhất một anchor text giống với keyword bạn nên dùng các biến thể của anchor text theo tỉ lệ sau:

 • Anchor text chính xác: là anchor text giống với từ khóa chính bạn đang SEO (15%)
 • Anchor text phụ: Là anchor text chứa từ khóa chính+ từ khóa phụ (15%)
  Ví dụ: đào tạo seo online
 • Anchortext biến thể: là anchortext chứa 1 phần của từ khóa (20%)
  Ví dụ: đào tạo làm seo lên top google
 • Anchor text thương hiệu: Là anchor text chứa thương hiệu của công ty(15%)
  Ví dụ: khóa học seo tại eCode
 • Anchor text chung chung, ngẫu nhiên: Là anchor text không liên quan đến nội dung website, giúp cho hệ thống backlink tự nhiên hơn với search engine (15%).
  Ví dụ: click tại đây, xem thêm…
 • Full URL: là anchor text sử dụng đường link và từ khóa giống nhau (20%)