Trao đổi textlink là việc 2 website gắn link liên kết trỏ về nhau tôi trỏ về anh anh trỏ lại tôi. Nghe có vẻ buồn cười nhỉ nôm na của trao đổi textlink chính là như vậy đó. Những năm 2009 cho đến 2013 việc trao đổi textlink diễn ra một cách phổ biến điển hình mỗi khi các bạn truy cập một website hay một diễn đàn hay có mục trao đổi banner, trao đổi liên kết hay còn gọi là textlink.

thuật toán chim cánh cụt

Ngày xưa máy chủ google còn khá ngây ngô qua mặt một cách hết sức dễ dàng thì việc trao đổi textlink rất tốt khiến website muốn seo nhanh chóng lọt top cao. Nhưng ngày nay việc này bị phản tác dụng do các thuật toán google đang thay đổi theo hướng chống lại những gì không tự nhiên.

Ngày nay các bạn không nên sử dụng hình thức trao đổi textlink kiểu như này nữa thay vào đó chúng ta nên tự xây dựng cho riêng mình một kho website vệ tinh của riêng mình. Nên làm riêng nếu khi có đủ nhân viên seo cần thiết còn không nên mua cho nhanh.

Một số trường hợp trao đổi textlink gây hại :

Khi các bạn quá chịu khó trao đổi nhưng với toàn các website chất lượng kém, thậm chí là vi phạm chính sách quản trị trang web của đại ca google. Những website có  nội dung nghèo nàn thì bạn sẽ chẳng nhận được giá trị nào hết thay vào đó bạn lại truyền giá trị đi.

google xử phạt

Vậy nên đừng có nhắm mắt làm bừa nhé không hay đâu việc sử dụng back link là hết sức cần thiết với những người cày seo nhưng ko vì thế mà làm liều. Bạn hãy xây dựng một kế hoạch kiếm text link một cách nhẹ nhàng và hợp lý tránh dính thuật toán google.

Một lời khuyên cho tất cả những bạn đang học seo chưa có kinh nghiệm nên thận trọng trong việc đi link vì nó như con dao hai lưỡi. Dao làm bạn biết rồi đó nó rất sắc bén và cũng rất nguy hiểm bạn không cận thận là đứt tay như chơi chú ko đùa đâu. Hãy là người cày seo thông thái nghe quen không nhưng đừng coi thường sự thông thái seo thì khó mà dính thuật toán cực dễ chúc may mắn.