Các liên kết trong bài viết là vấn đề nhạy cảm với đa số các bạn Làm SEO, các bạn hay để ý tới thuộc tính Nofollow và Dofollow (hầu hết là như vậy).

1. Hãy liên kết đến trang khác ngoài trang chủ.
Tôi có một lời khuyên là khi bạn xây dựng liên kết thì hãy liên kết đến các trang khác nhau trên trang chủ của bạn. Đúng là khi bạn viết về thương hiệu của mình thì đưa về trang chủ nhưng tất cả các liên kết đó bạn đưa về trang chủ thì trang của bạn chẳng khác nào một trang đi spam. Vậy bạn hãy thử đưa về một trang web khác của bạn, có thể chỉ là một trang Blog của công ty bạn. Đó lè chiến lược xây dựng liên kết tự nhiên nhất khiến gia tăng chuyển đổi và độ tin tưởng trên website bạn.
2. Nói không với việc trả tiền để có được các liên kết cụ thể
Chúng ta đang nói đến xây dựng liên kết chứ không phải là đi mua bán liên kết. Lí do vì sao thì mình cũng đã phân tích ở trên rồi. Khi lượng liên kết của bạn tăng lên bất thường thì hình phạt manual sẽ được thực thi.

xay-dung-lien-ket-huu-ich

Xây dựng liên kết

3. Đừng sử dụng nội dung của bạn trên các trang web khác
Khi bạn viết bài viết về 1 sản phẩm hoặc viêt về công ty mà bạn cố gắng xuất bản thành nhiều bài viết khác trên trang web khác thì hãy coi chừng, khi mỗi bài viết có câu tương tự khác nhau hay đơn giản chỉ khác một số câu từ so với bài viết ban đầu thì bạn có thể bị đánh giá là trùng lặp nội dung và xây dựng liên kết đó sẽ phản tác dụng. Bạn hãy viết bài viết đó là duy nhất, nó đáp ứng được những nhu cầu của người dùng thì liên kết đó mới hiệu quả.
4. Nên truyền thông mạng xã hội
Nếu bạn đi xây dựng liên kết thì bạn lên cân nhắc chiến lược xây dựng liên kết qua mạng xã hội. Khi bạn chia sẻ, twees và like trên các mảng truyền thông xã hội thì rất tốt cho bạn, do đó hãy đầu tư vào nó.
5. Liên kết tự nhiên
Khi bạn xây dựng liên kết thì hãy hướng tới người dùng, thiết lập sự tự nhiên đảm bảo liên kết luôn phù hợp với nội dung bạn đưa ra. Chiến lược xây dựng liên kết được ta xác định như 1 phần của chiến lược marketing của bạn hay chính là những sản phẩm của bạn.

Tôi khuyên bạn từ bỏ dần ý nghĩ này đi, mà hãy xây dựng các liên kết Onpage và Offpage thật tốt càng nhiều thông tin giải thích và dẫn chứng tới các chủ đề liên quan điều này càng làm cho nội dung của bạn được đánh giá cao. Mà khi nó liên quan thì không có lý do gì bạn lại đặt nó là Nofollow bởi Google không có bất kỳ tài liệu nào nói rằng bạn đang bị chia sẻ điểm Trust với các trang được trỏ link tới.