SEO đang là một nghề rất hot vài năm gần đây. Với sự thay đổi các thuật toán của Google, cách SEO cũng thay đổi theo để có thể tối ưu với bộ máy tìm kiếm. Xu hướng SEO 2016 như thế nào và chúng có gì mới là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

Content is king

Mỗi khi có sự thay đổi thuật toán của Google là một lần cộng đồng SEOer xây dựng nên những xu hướng SEO phù hợp với bộ máy tìm kiếm. Và sau đây là xu hướng SEO 2016, chúng có gì đặc biệt?

Xu hướng SEO 2016-Chất lượng là số 1

Năm 2016 là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực SEO khi mà các thuật toán của Google bắt đầu đánh giá chất lượng nội dung và ngày 1 hoàn thiện tính năng ấy. Thuật toán nàybắt buộc các Webmaster, SEOer phải quan tâm nhiều hơn tới việc xây dựng nội dung chất lượng hơn và chăm sóc nhiều hơn nội dung. Khác hoàn toàn so với trước đây khi mà website của bạn có càng nhiều backlink, càng nhiều nội dung thì lên TOP càng dễ. Nhưng bây giờ website phải sở hữu càng nhiều nội dung độc và lạ, có khả năng lôi kéo nhiều người đọc, người dùng sẽ đánh bại được những website có nội dung trùng lặp hoặc sao chép.

content vẫn là ưu tiên hàng đầu khi làm seo

Việc SEO nội dung chất lượng sẽ giúp website của bạn lên TOP một cách vững chắc

Xu hướng SEO 2016 có thêm gì đặc biệt

Trong một bài viết mới đây, một chuyên gia trong lĩnh vực SEO của Search Engine Land đã nhấn mạnh, thuật toán bây giờ đánh giá chất lượng website thì sẽ đánh giá đến cả các website vệ tinh. Đây là điều có thể là khá mơ hồ với bạn, để dễ hiểu hơn thì đơn giản nó là như sau. Nếu bạn xây dựng 1 trang web chuyên về lĩnh vực thời trang, thay vì việc xây dựng càng nhiều backlink về ẩm thực trên các diễn đàn, forum, web vệ tinh… là tốt cho việc đưa website lên TOP.

content marketing

các trang vệ tinh cùng chủ đề, liên quan sẽ cần phải có chất lượng nội dụng tốt, chất lượng thì mới giúp ích nhiều cho website của bạn  vị trí đứng tốt trên kết quả tìm kiếm. Năm 2016 cũng là một năm lên ngôi của hình thức, xu hướng SEO WordPress.

Tham khảo thêm Cách SEO bằng WordPress

Tại sao SEO WordPress lại lên ngôi?

WordPress là 1 phần mềm nguồn mở hoàn toàn miễn phí khi sở hữu thư viện giao diệ, plugin hoàn toàn miễn phí rất phong phú. Bạn  thể dùng nó để xây dựng kênh vệ tinh, WordPress rất thân thiện với người dùng và không có gì khó hiểu khi WordPress đang giúp những SEOer xây dựng cho website của họ hàng loạt các kênh vệ tinh chất lượng mà không phải đi diễn đàn. WordPress thực sự là công cụ hữu ích và nó còn hữu ích hơn trong nhiều năm tới đây đối với công việc SEO.