17 Kinh nghiệm chơi Google Adsense để kiếm tiền online

Các bài viết trước mình đã giới thiệu các bạn các khái niệm tổng quan về Google Adsense cho người mới bắt đầu chơi Kiếm tiền trên mạng. Bài này mình sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm Kiếm tiền từ Google Adsense hiệu quả, những kinh nghiệm chơi GA này mình rút ra từ bản thân cũng như học hỏi, đúc kết trên các diễn đàn về Google Adsense.

google-adsense-pin-code-1

Xác minh Google Adsense

Hãy làm cho quảng cáo trên website của bạn trở nên thân thiện, nó phải trông như một phần trong Website của bạn. Hãy tối ưu quảng cáo của bạn sao cho phù hợp với màu sắc, bố trí một cách hợp lý, đừng che mất nội dung bài viết khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.
+ Đặt Links Text trên Website sẽ tốt hơn việc đặt Banner ảnh hay Banner dạng Flash. Bởi vì Links Text sẽ cho người đọc có nhiều sự lựa chọn click hơn.
Bạn nên chơi duy nhất một chương trình Kiếm tiền Online, đó là Google Adsense. Hãy tuân thủ chính sách của Google bởi vì họ không muốn có người thứ 2 trên Website của bạn. Đồng thời cúng giúp thuận tiện cho bạn trong quá trình quản lý.
Bạn đừng có ý định qua mặt Google bằng các trò click ảo hay bằng bất kì trò chơi xấu nào khác. Và cũng đừng bao giờ tự click vào quảng cáo của mình, cũng đừng F5 cái web của bạn quá mức để kiếm lượt hiển thị quảng cáo. Họ đủ thông minh để biết bạn đang làm gì với quảng cáo của họ. Hãy chơi đẹp, đó là cách kiếm tiền lâu dài và hợp lý nhất.

google-adsense-pin-code-2

Cách nhận mã PIN Google Adsense 2016

Hãy trau truốt nội dung của bạn, nên nhớ điều này “Content is King”. Nội dung hay mới giữ chân được người đọc ở lại Website của bạn lâu hơn. Google cho trả cho bạn nhiều tiền hơn nếu như người đọc click vào quảng cáo sau 5-10 phút đọc nội dung bài viết của bạn hơn là họ click vào ngay khi truy cập 5-10 giây. Nên bạn hãy tìm cách giữ chân họ bằng nội dung bài viết chất lượng.
Hãy sử dụng y nguyên đoạn mã HTML mà Google cung cấp, đừng tìm cách sửa đổi để được nhiều tiền hơn vì họ không thích điều đó.
Đừng treo những dòng text “Click vào đây”, “Hãy nhấp vào quảng cáo”,… để khuyến khích người đọc click vào quảng cáo của bạn. Google Adsense chỉ cho phép bạn sử dụng 2 dòng text này “sponsored links” và “advertisements”. Đừng làm khác, bạn sẽ phải nhận trái đắng đó.
Không được dán đoạn code quảng cáo Google Adsense vào Pop-up Windows, Silde chạy dọc 2 bên Website hoặc trang trống.
Nếu nội dung bài viết ngắn, bạn đặt mã quảng cáo Google Adsense ở phía trên, nội dung bài viết dài bạn đặt Google Adsense vào đâu đó bên trong nội dung, người ta sẽ có nhu cầu tìm kiếm thông tin khi đang đọc.

google-adsense-pin-code-3

Xác minh địa chỉ Google Adsense

Bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 3 quảng cáo Google Adsense trên một website, 1 dòng link, 2 khung tìm kiếm, 1 link sản phẩm Google Adsense. Nếu bạn có chèn thêm nó cũng chả hiện ra mà chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi.
Hãy dành thời gian để nghĩ ra cái tiêu đề và vài dòng mô tả cho bài viết, nội dung của tiêu đề và thẻ mô tả quyết định việc hiển thị quảng cáo cho phù hợp với người tìm kiếm.
Nếu là hộp tìm kiếm, hãy cho nó hiển thị ra ở cửa sổ mới. Bởi vì làm vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ out-site của bạn. Và hãy đặt khung tìm khiếm ở nơi dễ nhìn nhất. Thông thường thì mình đặt nó ở trên tiêu đề của bài viết hoặc ở Slidebar.

kiếm tiền với google AdSense

kiếm tiền với AdSense

Nếu CTR trang quá thấp, hãy xem lại tiêu đề bài viết, thẻ mô tả và nội dung bài viết, hãy tối ưu lại nó. Bạn cũng nên loại bỏ đi những quảng cáo có tỷ lệ bid quá thấp $0.1. Bạn có thể xem những quảng cáo hiện thị ở trang quản trị “Đơn vị quảng cáo” của Google Adsense.
Hãy sử dụng những phần mềm phân tích từ khóa, tìm hiểu xem người dùng đang cần gì? Và hãy cung cấp cho người dùng thông tin thật chuẩn xác. Bạn có thể sử dụng Google Adwords Keywords để phân tích từ khóa và tối ưu nó trong nội dung bài viết của bạn.
Sử dụng thành thạo Google Webmaster Tools và Google Analytic để phân tích lượng truy cập, phân tích từ khóa người dùng tìm kiếm để bổ xung, tối ưu lại bài viết cho phù hợp.

google-adsense-pin-code-4

Quảng cáo Google Adsense

Đừng có khoe khoang cái Domain bạn đang chơi Google Adsense, nếu như bạn không muốn bị chơi xấu. Hãy sử dụng chương trình Fix Click của Google Adsense để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những click xấu.
Cuối cùng, bạn hãy tuân thủ các chính sách của Google Adsense. Mình chơi đẹp, họ cũng chơi đẹp, khi Domain của bạn có độ trust cao thì tỷ lệ bid sẽ cao hơn và tiền sẽ chảy vào túi bạn ngày càng nhiều.