Google Adsense là gì? Bạn biết gì về Google Adsense? Bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ lược về Google Adsense và cách thức hoạt động của mạng Kiếm tiền Online tốt nhất hiện nay.

Google Adsense là gì

Google Adsense cho phép chủ sở hữu Web kiếm tiền từ nội dung trực tuyến của họ. Adsense hoạt động bằng cách thu thập thông tin từ nội dung trang Web (bao gồm văn bản và hình ảnh) để đưa ra những gợi ý quảng cáo phù hợp với người truy cập tới Web của bạn.

Thực chất, Google Adsense chỉ là 1 khâu trung gian để đưa nhà xuất bản quảng cáo tiếp cận đến người dùng. GA lấy thông tin quảng cáo từ Google Adword, rồi sẽ hiện thị trên Web của bạn dưới nhiều hình thức như (văn bản, hình ảnh, tích hợp văn bản + hình ảnh,…) Họ sẽ trả tiền cho bạn với những mức giá khác nhau phụ thuộc vào mức giá của các nhà quảng cáo trả tiền cho họ.

google-adsense-pin-code-2

Cách nhận mã PIN Google Adsense 2016

GA có 2 loại là: Google Adsense Content, và Google Adsense Hosted.

  • GA Content là loại GA hiếm nhất thị trường hiện nay, vì nó có thể chèn vào bất cứ trang Web nào bạn sở hữu. GA loại này rất khó đăng kí
  • GA Hosted là loại GA dễ dàng đăng kí qua Youtube, bạn có thể đăng kí rất nhanh loại GA này nếu như bạn có 1 kênh Youtube có vài video có nội dung.

Khi chơi GA, tài khoản của bạn đạt được $10 thì bạn sẽ nhận được 1 lá thư chứa 1 mã PIN của Google để xác nhận rằng bạn là người thật. Giá trị của tài khoản GA được đánh giá bằng có PIN và chưa PIN.

Giá trên thị trường hiện nay:

  • GA Content đã PIN dao động từ 15-20 triệu. GA chưa PIN thì chỉ tâm 5 triệu mà thôi.
  • GA Hosted chỉ có giá chưa đến 1 triệu nếu đã PIN, còn cho không nếu chưa PIN.

Thông thường, Google Adsense sẽ chia sẻ doanh thu cho bạn là 68% với Máy chủ nội dung, còn 51% với Máy chủ tìm kiếm. 2 thông tin này rất quan trọng, vì hiện nay trên thị trường xuất hiện một số loại không có chia sẻ doanh thu 68% (Loại GA này chưa có ai nhận được tiền mặc dù quảng cáo chạy bình thường, PIN nhận bình thường, báo cáo doanh thu hằng ngày rất bình thường).

google-adsense-pin-code-3

Xác minh địa chỉ Google Adsense

Rất nhiều trang web sử dụng Google Adsense để kiếm tiền từ nội dung của nó và cũng rất nhiều chủ trang web đã trở thành tỷ phú với việc làm này. Họ làm điều này qua 3 cách:

  1. Đưa Web của họ đến gần với người dùng hơn bằng các thủ thuật SEO, sử dụng các hình thức quảng cáo nào đó để thu hút lượng truy cập đến trang web của họ.
  2. Xây dựng nội dung web có giá trị, chứa những từ khóa HOT, phù hợp với xu thế tìm kiếm của người dùng và họ sẽ được trả tiền rất cao khi ai đó click vào quảng cáo mà Google Adsense phát hành.
  3. Sử dụng nhiều hình thức để khuyến khích người truy cập click vào quảng cáo của họ.

Chú ý rằng, bạn tuyệt đối không được sử dụng câu “Click on my Adsense ads” (Nhấp lên quảng cáo của tôi) để tăng số lần nhấn lên tài khoản Adsense.

Bạn chỉ nên sử dụng các câu sau chèn vào trước quảng cáo của mình “Sponsored Links” (Đường dẫn được tài trợ) hay “Advertisement” (Quảng cáo).

Như vậy mình đã giới thiệu tới các bạn một cách sơ lược nhất Google Adsense, mạng Kiếm tiền Online tốt nhất và nhanh giàu nhất hiện nay.