Cách chọn từ khóa seo hiệu quả vẫn là câu hỏi rất nhiều bạn đang đau đầu băn khoăn, có cách chọn từ khóa seo hiệu quả phù hợp với ngân sách và kế hoạch làm SEO?

Thao tác đầu tiên trong việc đưa website lên trang 1 google (hay còn gọi là SEO) là bạn phải xác định được danh sách từ khóa (keyword) để người khác có thể tìm thấy bạn trên google. Việc làm này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược và công sức của bạn trong quá trình seo. Nhưng làm thế nào để chọn từ khóa seo hiệu quả ?

Từ khóa đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong công việc SEO website. Bởi nó không chỉ có vai trò giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá được nội dung chính mà site đang nói đến, mà còn giúp người dùng có thể tìm thấy website một cách dễ dàng hơn nên thủ thuật tối ưu từ khoá khi làm seo khá quan trọng. Vị trí đặt từ khóa trong quá trình Seo là rất quan trọng và hầu như các Seoer hoạc các đơn vị làm dịch vụ seo đều hiểu được tầm quan trọng của nó
Hãy chọn từ khóa seo hiệu quả gắn kết với nội dung một cách khôn ngoan. Đừng bao giờ hy sinh sự toàn vẹn của nội dung bằng cách nhồi từ khóa một cách bừa bãi, vì điều đó làm gián đoạn nghiêm trọng đến “dòng chảy” nội dung trên trang web của bạn, cũng như tạo sự cảnh giác cho bộ máy tìm kiếm.

Vai-tro-tu-khoa-dai-trong-SEO-website-top

Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn: Những từ khóa ngắn có quá nhiều các đối thủ cạnh tranh, sẽ mất rất nhiều thời gian để SEO

Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm sử dụng nhiều yếu tố để xác định sự liên quan giữa trang web với từ khoá của bạn, thậm chí bạn còn không cần phải đặt từ khóa của bạn trong nội dung, tuy nhiên cá nhân tôi muốn đề nghị sử dụng nó ít nhất một lần.

Với mỗi từ khóa, dù là từ khóa chính hay từ khóa phụ, hãy viết những bài viết thật CHẤT LƯỢNG và DUY NHẤT. Không chỉ Google thích điều này, mà người đọc cũng rất thích, vì họ không thể tìm thấy một bài viết hay như vậy ở những nơi khác.

Chọn từ khóa seo hiệu quả có những từ khóa mang lại hiệu quả traffic rất cao trong khi có những từ hiệu quả rất thấp. Ví dụ trong thế giới thiết kế web từ: “Thiết kế website” bạn chọn từ khóa này chỉ làm bạn mất công sức và thời gian một cách vô ích. Vì bạn sẽ gặp những đối thủ rất mạnh và không dễ gì vượt qua được. Mặt khác nó là cụm từ chung chung khó định hướng được khách hàng. Liệu bạn muốn thiết kế một trang web bạn sẽ nhờ google tìm dùm bạn từ “thiết kế website” hay bạn sẽ dùng những cụm từ với ý nghĩa rõ ràng hơn như:

– Thiết kế web bán xe toyota.
– Cần tìm công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp.

Bằng cách đưa vào mục tiêu bạn muốn tìm bạn sẽ được google trả về cho bạn những kết quả bạn mong muốn nhất. Bạn có thể đưa vào ý định, khu vực như:

CAP-DO-CHON-TU-KHOA

Đối với từ khóa để SEO thường có 2 dạng là từ khóa dài và từ khóa chính.

– Cần tìm công ty thiết kế web toyota ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn thấy thế nào khi tìm trên google với cụm từ này? Hẳn là sẽ rõ ràng hơn, chính xác hơn. Tương tự vậy với khách hàng của chính bạn. Bạn cũng có thể chọn những từ khóa gần với mong muốn của khách hàng để họ có thể tìm thấy bạn nhanh hơn.

Chọn từ khóa là một nghệ thuật. Để chọn được từ khóa bạn có thể:

– Hỏi thăm bạn bè xem họ thường tìm những sản phẩm tư tượng với bạn như thế nào?
– Áp dụng công thức: Tên sản phẩm + Khu vực + Mục tiêu

Nhìn chung việc tối ưu từ khoá hay tối ưu keyword khá quan trọng khi làm SEO. Việc tối ưu từ khoá và chọn từ khóa seo hiệu quả quyết định việc nhắm trúng mục tiêu khí làm SEO.