Trước hết ta cần tìm hiểu cơ bản Từ Khóa Là GìTừ khóa là gì? – Là từ hay cụm từ mà người sử dụng các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…) đặt ra để tìm kiếm thông tin nào đó trên mạng internet. Nói một cách đơn giản, từ khóa chính là các từ hay các cụm từ mà các trang web chứa chúng sẽ được tìm thấy nhờ các công cụ tìm kiếm.

Từ khoá có mấy loại và được phân chia như thế nào?
Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn
1. Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.Ví dụ: iphone,seo
2. Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn. Ví dụ: mua bán laptop, dao tao ceo… Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.
Chia theo tính chất của từ khóa:

vai-tro-cua-tu-khoa-dai-trong-lam-seo

Vai trò của từ khóa dài trong seo website

Từ khóa chính – Main Keyword: thường là một từ khóa ngắn hoặc ngắn hơn từ khóa phụ, thể hiện nội dung tổng quát nhất của trang, bào hàm nội dung của các từ khóa phụ.
Từ khóa phụ – Sub Keyword: (từ khóa thứ cấp) Thường là từ khóa dài hoặc dài hơn từ khóa chính, thể hiện nội dung của các ý nhỏ trên trang, là mở rộng của từ khóa chính.

Xác định từ khóa và tên miền, bước kế tiếp bạn cần làm là xây dựng bằng được cấu trúc website. Một cấu trúc web rõ ràng giúp khách hàng và google dễ dàng theo dõi và đánh giá cao nỗ lực của bạn.