cách rà soát nội dung xấu, liên kết xấu của một website hỗ trợ anh em seo nhất nhiều, đặc biệt là đối với việc seo các website có tên miền mới keng. Công cụ này giúp anh em quyết định có liên kết với website của đối tác hay không? Có nên pos bài lên một forum, website nào đó để đặt back link hay không?

Liên kết văn bản là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hỗ trợ seo từ khóa lên top cao nhất hiện nay và trao đổi liên kết với các trang web khác là một cách làm rất tốt để có được thứ hạng từ khóa trên top như mong muốn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn trao đổi liên kết với một trang web mà trang ấy bị trừng phạt thì có thể trang web của bạn sẽ có một số kết quả bất lợi. Ví dụ như seo từ khóa mãi không lên top được, thậm chí khi dùng phần mềm kiểm tra bạn sẽ không thấy nó có mặt trong top 30 trang đầu tiên của Google. Tôi đã từng seo nhiều website như và đã vô tình đăng tin hoặc trao đổi liên kết trên những website có nội dung xấu hoặc có liên kết với trang có nội dung xấu( Tôi tạm gọi là “Web có nội dung xấu”), kết quả là từ khóa rất khó lên, thậm chí nếu bạn dùng phần mềm đăng tin hàng loạt một bài viết lên các diễn đàn mà bạn không kiểm tra kỹ diễn đàn đó có nội dung xấu hoặc có liên kết xấu hay không thì trang web mà bạn cần seo sẽ bị liệt vào “Sổ đen” khó mà ngốc đầu từ khóa lên được.

Trong thời gian vừa qua hệ thống web của tôi rất cần trao đổi liên kết với các site bạn bè để hỗ trợ việc seo từ khóa nhưng đau đầu ở chỗ hiện nay các nhà quản trị web kiểm tra vấn đề này chưa cẩn thận, đa phần đều có chứa nội dung xấu nên đã không giám liên kết với nhiều bạn bè chưa kiểm soát kỹ nội dung xấu. Tôi viết một bài nhằm phổ biến cách rà nội dung xấu của web giúp anh em phát triển web dễ dàng kiểm tra nội dung của website hơn để mọi người trao đổi với nhau được yên tâm hơn.
Công cụ này sẽ quét các liên kết trên trang web của bạn, và trên các trang mà trang web của bạn được liên kết đến. Điều này rất có thể dễ dàng seo những nỗ lực của bạn. Công cụ ở này nằm ở đường link sau:http://bad-neighborhood.com/text-link-tool.htm .Bạn nhập tên miền vào rồi bấm nút kiểm tra sẽ có kết quả ngay sau đó.

Ảnh: Công cụ kiểm tra liên kết xấu
Lưu ý quan trọng: Công cụ này được dự định như là một hướng dẫn để hỗ trợ quản trị web trong việc định vị các khu vực có vấn đề tiềm năng với các chiến lược của họ liên kết. Các liên kết có dấu chấm than “!” là những liên kết được nghi vấn là liên kết xấu cần loại bỏ. Qua việc sử dụng công cụ này tôi thấy các web có nội dung xấu chưa hẳn là web không thể seo từ khóa được, nó vẫn có từ khóa lên top bình thường nhưng những web mới ra lò mà liên kết với nó hoặc liên kết với site thứ 3 liên kết với nó thì thường là bị phạt từ khóa ngay. Ở bài viết sau tôi sẽ lấy ví dụ minh họa cụ thể để các bạn mới làm seo tiện nắm bắt vấn đề hơn.