Khi thực hiện kế hoạch SEO cho website mới chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết nên áp dụng kỹ thuật SEO cho website mới như thế nào? Kỹ thuật SEO cho web mới có những gì khác biệt so với website đã có tuổi đời?​

Đối với kỹ thuật SEO cho web mới: Bạn không nên vội vàng đẩy các tư khóa lên Top, chắc vấn đề này ai cũng biết nhưng có lẽ ít người chịu thực hiện theo vì thiếu sự kiên nhẫn hay do cấp trên nên áp lực công việc … Đối với một website mới thành lập mình thường xây dựng phần bài viết chuẩn cho SEO đạt được một số lượng cụ thể.

seo cho 1 website mới

Kỹ thuật SEO cho website mới

Vậy phải làm như thế nào?
– Trong Kỹ thuật SEO cho web mới thì ban đầu bạn nên xây dựng từ khóa mang thương hiệu : đó là việc xây dựng từ khóa nhưng không liên quan đến các dạng sản phẩm mà chỉ là thương hiệu đơn thuần, một ví dụ cụ thể để bạn thấy là từ khóa “Toyota Việt Nam” với 1 web site mới nhưng đã có thể có được sitelink trong một thời gian ngắn. Việc xây dựng từ khóa mang thương hiệu có lợi gì ? Nó mang đến sự uy tín cho web của bạn, đi kèm đó là những traffic chất lượng và tự nhiên nhất. Nếu sau này khi xây dựng các bộ từ khóa khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chia sẻ hình ảnh rộng rãi : Hiện tại có rất nhiều website cho phép bạn chia sẻ hình ảnh của web bạn lên như Pinterest. Đối với Kỹ thuật SEO cho web mới bạn hãy cố chia sẻ càng nhiều càng tốt, thêm vào đó bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh lên các diễn đàn, backlink dạng hình ảnh rất chất lượng và độ tương tác cũng rất ổn và nó cũng hổ trợ việc nâng cao độ uy tín cho web của bạn.

mhx-pinterest

Chia sẻ hình ảnh của web bạn lên Pinterest

– Chia sẻ bài viết trong website : Với một website mới, bài viết nên có độ unique càng cao càng tốt, vậy nếu bạn mang đi chia sẻ như vậy liệu có bị ảnh hưởng nhiều đến web hay không? Với mình Kỹ thuật SEO cho web mới trong thời gian đầu này mình chỉ để backlink dạng dẫn nguồn bài viết và link là dạng “link trần không chứa từ khóa”.
– Tương tác MXH : Đây là một điều khá quan trọng trong giai đoạn này, vì chưa có từ khóa top nên việc lấy traffic chủ yếu là từ MXH, hãy làm tốt công tác này .

chia-se-bai-viet

Chia sẻ bài viết của website lên các trang mạng xã hội

=> Trên đây là bốn điều quan trọng nhất khi bắt đầu SEO cho một trang web mới, với bản thân mình khi chạy SEO cho website mới ban đầu mình sẽ lấy 4 điều trên làm tiền đề, nền tảng cho kế hoạch SEO lâu dài của website. Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng vô vàn các phương pháp khác đối với kỹ thuật SEO cho web mới.

index-backlinks-ngon

Backlink chất lượng có ý nghĩa lớn đối với SEO offpage

Lưu ý: Kỹ thuật SEO cho web mới giai đoạn đầu ưu tiên vẫn là làm chuẩn Onpage : content (new , hot >> xoay quanh nội dung chính + đúng nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm ) , liên kết link nội bộ giữa các bài viết, bố cục hợp lý, tinh chỉnh hoàn thiện!
Xây dựng Liên kết + Content! Nếu đầu tư rõ ràng và chi tiết tỉ mĩ thì mọi việc về sau sẽ đỡ vất hơn. Thường thì việc đầu tư cho 2 phần này tốn rất nhiều thời gian!