Như các bạn đã biết việc làm cho backlink được index là nhiệm vụ rất quan yếu, ví dụ Google không index những backlink đó thì bao công sức của bạn Hầu như bay mất. Để làm cho các kết liên có khả năng được index thực sự không phải là việc dễ dàng, nhiều phen tôi phát điên vì không hiểu tại sao kết liên của mình mãi không được index.

Vậy bạn có bao giờ nghĩ tại sao kết liên của bạn không được index??

Trước khi bạn muốn biết làm sao để backlink của mình được index , bạn cần phải chắc chắn mình không mắc phải những sai trái sau:

Thứ nhất: nội dung của bạn không phải là duy nhất. Ví như các bạn chẳng thể viết một một số lượng bài viết đáp ứng đủ cho các từ khóa của mình thì chí ít những bài viết đó cũng phải mài giũa cho dễ xem và có phần khác biệt với những bài khác. Điều này tránh gây khó chịu cho người đọc và tránh bị Google nhìn vì nó giống sử dụng các phần mềm spam.

index-backlinks-ngon

Backlink chất lượng có ý nghĩa lớn đối với SEO offpage

Thứ hai: Đặt kết liên lung tung: Bạn có thực sự nổi xung khi những kết liên ở các social profile, comment trên blog, diễn đàn không được index? Đừng ngớ ngẩn mà nghĩ đến nó nữa, chuyện đó chỉ xảy ra ở thời napoleon thôi. Hãy nhìn đến những thứ đang xảy ra trước mắt, Google đang nhắm đến những kết liên nào?

Thứ ba: các bạn đang đặt kết liên ở những trang “noindex”?: uh thì có một số bạn cứ thấy chỗ nào đặt link được là quăng thôi , hầu như các bạn ít nhìn đến chỉ số và tốc độ index của site đó. Chưa kể đến những site chặn index sẽ khiến bạn tốn thời kì làm việc với nó , để chắc chắn thì các bạn nên kiểm tra tag noindex có Lộ rõ ra trên site đó không trước khi đặt link ở đó.

Thứ tư: Bạn đang đặt kết liên ở những trang spam , độ tin cậy của những site bạn đặt backink rất quan yếu đến chất lượng backlink của bạn nên cũng đừng thắc mắc tại sao kết liên của mình không được index khi đặt text link ở những trang bị Google để ý.

chien-luoc-xay-dung-lien-ket-3

Sử dụng Social Bookmark

Nội dung độc đáo : điều này chắc không cần nhắc lại nữa nhỉ , nhiều bạn cứ nghĩ một bài viết Unique là phải duy nhất , không giống bất kể bài nào khác trên thế giới này. Quên nó đi, không phải chi vậy đâu. Việc các bạn cần phải làm là viết ra một bài viết sáng tạo , hấp dẫn và hướng trọng tâm vào chủ đề mình đang viết.

Sử dụng những nền tảng đáng tin cậy để đặt kết liên . Một số bạn cứ lùng những trang có DA cao.. sao bạn không xây dựng hệ thống giao thông web 2.0s trên wordpress hoặc blogger, bạn có biết DA của chúng đều. 100? Một điều nữa chẳng thể phủ nhận là những trang có pagerank cao hoặc lượng traffic lớn có tốc độ index rất nhanh nên nếu bạn có những site như vậy thì hãy tận dụng chúng.

 

Xây dựng liên kết chú ý đến chất lượng thay vì số lượng

Xây dựng liên kết chú ý đến chất lượng thay vì số lượng

Có nên để việc index xảy ra tự nhiên không ? việc này còn tuy vào việc bạn đặt kết liên ở đâu, nếu bạn chú ý thì có những kết liên bạn cần vài chục phút hoặc có khả năng nhanh hơn là Google đã index và trả về backlink cho bạn rồi. Tuy nhiên chuyện đó chỉ diễn ra đối với những kết liên được đặt trên những site luôn nằm trong tầm ngắm của họ. Còn lại những kết liên để Google tự nhiên mò đến thì không mấy hiệu quả, phải có sự can thiệp và thúc đẩy của những nhân tố khác.

Chiến dịch thúc đẩy Google index : sử dụng kết liên hai tầng để khiến họ phải chú ý đến backlink của mình. Kết liên hai tầng là sao? Là bạn phải đặt kết liên tới backlink của bạn. Đây là cách khéo léo để có khả năng làm vừa lòng họ mà không trái với luật và dính vào mấy vụ scandal. Các bạn có khả năng sử dụng các thủ thuật như ping backlink, nghe có vẻ hiệu quả ngay tức thì nhưng về lâu dài sẽ không vững bền. Các bạn cũng đừng hiểu lầm đây là chiến lược xây dựng backlink theo mô hình pyramids, và nghĩ điêu này thật ngớ ngẩn và gây tốn thời kì của bạn. Có khả năng nó tốn thời kì nhưng lý do sử dụng kết liên hai tầng chỉ để backlink của mình được index, vậy thôi