Đây là một nội dung mà chắc chắn khi các bạn học SEO đã được nói đi nói lại rất nhiều lần. Nhưng theo thời gian, mình khẳng định các bạn sẽ bỏ quên nhiều điều về anchort text. Thông thường các bạn sẽ bị gò bó trong tư tưởng đó là liên kết trỏ về trang chủ kèm với từ khóa gốc, tôi nói có đúng không nhỉ? Đừng quên tạo ra sự đa dạng từ khóa chứ đừng chỉ xoay quanh mãi với từ khóa chính trỏ về landing page của bạn.

anchor-text-la-gi-nhi
Khi người dùng click vào các anchort text đến một trang nào đó, khi đó thì tín hiệu của các liên kết nội bộ sẽ được cộng thêm điểm trong mắt của công cụ tìm kiếm. Thêm nữa, đó cũng là cách rất hữu hiệu để giảm tỷ lệ BR cho website của bạn. Và đôi khi các từ khóa không mấy liên quan như: Click ngay, thử ngay, đọc ngay,…không mang mấy tác dụng cho SEO nhưng nó là công cụ hiệu quả kêu gọi người dùng click vào liên kết đó. Hãy tận dụng những thủ thuật nhỏ này thật khéo léo nhé.

anchor-text-trong-seo

anchor text trong làm seo

Vậy liên kết nội bộ bao nhiêu là đủ?
Mình thấy nhiều bạn hay hỏi những câu đại khái liên kết bao nhiêu là đủ, viết bao nhiêu nội dung một ngày là đủ(?!). Khá là mông lung, phải không? Theo bạn, SEO bao nhiêu là đủ. Khó trả lời, nếu điều đó là tốt cho website của bạn thì bạn cứ làm đến mức độ bạn cảm thấy hài lòng thì thôi. Tuy nhiên, đừng làm nhiều quá vì dễ làm bạn…ngộ độc và nhanh chóng nhàm chán mà thôi!
Liên kết nội bộ, bạn chỉ cần làm một cách tự nhiên và chuẩn xác. Đơn giản, internal link tốt cho SEO, tốt cho cả việc điều hướng người dùng của bạn. Vì vậy, hãy xây dựng cho website của bạn một sơ đồ liên kết thật đẹp, thật chuẩn với những bộ từ khóa chính xác. Bạn đã làm tốt điều đó chưa? Cố gắng làm tốt điều đó đã rồi hãy nghĩ đến việc xây dựng liên kết trên những chiến trường xa xăm nào đó nhé!
Chúc các bạn thành công!