SEO đang trên đà phát triển, với tốc độ phát triển của CNTT như hiện nay thì bạn cũng không hờ hững với SEO . Vậy SEO là gì? bạn biết gì về SEO? Tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này bằng những định nghĩa sau đây để bạn có thể giúp sản phẩm của mình có chỗ đứng trên Google.

Đầu tiên, theo Google thì SEO được hiểu như sau:

SEO is an acronym for “search engine optimization” or “search engine optimizer.” Deciding to hire an SEO is a big decision that can potentially improve your site and save time, but you can also risk damage to your site and reputation. Make sure to research the potential advantages as well as the damage that an irresponsible SEO can do to your site.“(Trích nguyên văn)

Tiếp theo là định nghĩa về SEO của WIKIPEDIA – Bách khoa toàn thư.

Seo là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO (viết tắt của search engine optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Hầu hết người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và có thể chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn.

hoc-lam-seo-co-ban-chat-1

Học SEO cơ bản tạo nền móng cho bạn bước Vào thế giới SEO

Còn theo ý kiến các nhân mình thì mình hiểu SEO là cách tối ưu hóa trang web của bạn, một cách thân thiện nhất, thân thiện với con bot của google – ông lớn trong lĩnh vực tìm kiếm hiện nay. Bên cạnh đó cũng tối ưu thân thiện với Bing hay Yahoo,.. và một số công cụ tìm kiếm khác.

Việc tối ưu web là điều không hề đơn giản, vì bạn còn phải cạnh tranh với hàng trăm đối thủ khác. Họ cũng tối ưu, cũng là những SEOer dày dặn kinh nghiêm, họ biết cách tạo ra cơ hội cho chính mình. Còn với những newest thì làm sao để từ khóa (keyword) của mình lên top 1 google là điều vô cùng khó khăn. Nhưng không phải không phải không có cách giải quyết. Hãy cùng tôi làm đúng những quy tắc trong seo, không phạm những gì cấm của google thì việc lên top 1 là điều tất yếu.